Cách lựa chọn dầu bôi trơn vòng bi đúng cách nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Việc lựa chọn cho vòng bi máy móc một loại dầu mỡ bôi trơn đúng cách không phải là việc khó, hầu hết chúng ta đều lựa chọn dầu bôi trơn dư thừa so với khả năng hoạt động và chịu nhiệt của nó. Thế nhưng việc lựa chọn dầu bôi trơn như thế nào để máy móc hoạt động ổn định, bền bỉ, phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất không phải ai cũng biết. Vậy tại sao cần chọn mua đúng loại dầu công nghiệp để bôi trơn cho vòng bi hay không? Và khi chọn dầu bôi trơn vòng bi bạn biết những thông tin gì? Sản phẩm dầu bôi trơn nào đang bán chạy nhất trên thị trường? Hãy cùng Thietbibommo.vn khám phá qua bài viết này nhé.

Tại sao nên chọn đúng dầu bôi trơn vòng bi?

Ngày nay vòng bi đang được sử dụng rất nhiều và đa dạng như bánh xe, máy công cụ, tua bin gió…Với chức năng truyền tải thông suốt của chuyển động. Chính vì vậy, để kéo dài thời gian hoạt động cũng như tăng tuổi thọ cho hệ thống máy móc việc chọn mua dầu bôi trơn phù hợp với tính chất công việc là điều vô cùng quan trọng.

Cách lựa chọn dầu bôi trơn vòng bi đúng cách nhất

Đây cũng chính là lý do chính khiến cho các sản phẩm dầu bôi trơn do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo sự hoạt động, bảo vệ lâu dài cho các thiết bị máy móc, cũng như các ổ bi. Khi máy móc hoạt động trong một khoảng thời gian dài khiến cho nhiệt độ tăng, lực ma sát cũng tăng theo làm cản trở quá trình hoạt động, thậm chí gây hao mòn, và hư hỏng máy móc.

Nên bôi trơn được xem là cách ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt tốt nhất, nó có khả năng làm nhờn và bôi trơn bề mặt kim loại, làm giảm lực ma sát, hạn chế hao mòn của các chi tiết máy, bảo vệ và chống” lão hóa” cho các bộ phận máy.

Khi mua dầu bôi trơn vòng bi cần biết những gì?

Để chọn cho vòng bi đúng loại dầu bôi trơn công nghiệp phù hợp với môi trường làm việc của máy móc, bạn cần biết những điều sau:

Cách lựa chọn dầu bôi trơn vòng bi đúng cách nhất

  • Độ nhớt của dầu gốc khi pha chế cho dầu bôi trơn
  • Loại dầu gốc ấy dùng để pha chế là loại gì?
  • Thành phần, tính chất của các chất phụ gia
  • Lựa chọn dầu bôi trơn theo tính chất, thành phần của chất làm đặc
  • Lựa chọn dầu công nghiệp theo điều kiện làm việc cũng như môi trường hoạt động của máy móc
  • Đồng thời, bạn cần lựa chọn dầu bôi trơn theo nhiệt độ làm việc, áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát.

Tùy vào từng điều kiện làm việc cụ thể của vòng bi mà bạn nên chọn loại dầu mỡ công nghiệp chuyên dụng nào sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm và bảo vệ vòng bi tốt nhất. Chẳng hạn như: các vòng bi của các thiết bị công nghiệp và xe tải nên sử dụng loại dầu mỡ có tính chịu nhiệt, chịu nước, ổn định hóa học…

Vậy nên mua dầu bôi trơn vòng bi ở đâu?

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ thương mại Việt Nhật là một trong những địa chỉ tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các loại dầu mỡ công nghiệp, chính hãng giá rẻ. Riêng đối với dòng sản phẩm dầu bôi trơn vòng bi bảo dưỡng máy móc, chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng khi tư vấn và giúp bạn lựa chọn ra loại dầu mỡ bôi trơn vòng bi phù hợp nhất.

Cách lựa chọn dầu bôi trơn vòng bi đúng cách nhất

Xem thêm:

Bên cạnh các sản phẩm về dầu mỡ công nghiệp, chúng tôi còn cung cấp thiết bị bơm mỡ chuyên dụng, để bơm mỡ bôi trơn cho các thiết bị máy móc, giúp cho quá trình bơm mỡ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn quan tâm đến bất kỳ sản phẩm nào có thể gọi điện trực tiếp hay vào thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời