Dầu truyền nhiệt và những điều bạn cần biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Xã hội ngày càng phát triển, trong chính cuộc hành trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa có rất nhiều loại máy móc, sản xuất, kinh doanh đã ra đời. Các thiết bị máy móc càng hiện đại, thì nó đòi hỏi những loại dầu mỡ bôi trơn nói chung và dầu truyền nhiệt nói riêng phải tương thích với nó? Vậy dầu truyền nhiệt là gì? công dụng của nó là gì? nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng sản phẩm dầu mỡ đặc chủng này hãy cùng thietbibommo.vn khám phá ở bài viết ngắn này nhé.

Dầu truyền nhiệt là gì?

Cũng như mỡ chịu nhiệt, dầu truyền nhiệt chính là một trong những sản phẩm dầu mỡ công nghiệp có tác dụng truyền nhiệt cho các chi tiết máy móc, sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất kinh doanh, dân dụng. Loại dầu truyền nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay chính là dầu Parafin  tinh chế.

Dầu truyền nhiệt và những điều bạn cần biết

Bên cạnh đó, nó được bổ sung thêm một số phụ gia có khả năng chống han rỉ, và có khả năng tăng hệ số truyền nhiệt rất tốt. Được áp dụng rộng rãi trong các hệ thống truyền nhiệt  áp suất thấp làm việc ở chế độ khéo kín, điển hình như một số nhà máy chế biến làm việc ở nhiệt độ lên đến 300 độ C.

Xem thêm:

Ví dụ điển hình nhất đó chính là các nhà máy chế biến nhựa, bê tông, trong các ngành hóa dầu thì nó đóng vai trò như một chất xúc tác, chưng cất cũng như tổng hợp. Trong ngành dân dụng, dầu truyền nhiệt tham gia vào quá trình giặt ủi công nghiệp, chế biến thực phẩm.

Công dụng của dầu truyền nhiệt là gì?

Cũng giống như hầu hết các sản phẩm dầu công nghiệp khác, dầu truyền nhiệt cũng có những công dụng nhất định làm nên ưu điểm vượt trội, không phải sản phẩm nào cũng có chẳng hạn như:

Dầu truyền nhiệt có khả năng kiểm soát cực kỳ tốt về độ chính xác cũng như tính đồng nhất trong quy trình làm nóng hoặc làm mát. Nhờ công dụng này mà nó còn có tên gọi là dầu làm mát, dầu gia nhiệt, dầu bảo ôn, dầu tải nhiệt…Chính vì vậy, công dụng lớn nhất của loại dầu công nghiệp này chính là truyền  tải nhiệt.

Dầu truyền nhiệt và những điều bạn cần biết

Thực tế có nhiều ứng dụng công nghiệp dầu truyền nhiệt có công dụng cung cấp gián tiếp luân chuyển dầu nóng thông qua hệ thống trao đổi nhiệt, giúp cho quá trình làm nóng diễn ra nhanh chóng hơn, an toàn hơn. Bên cạnh đó, dầu truyền nhiệt còn có tác dụng loại bỏ những tạp chất trong hoạt động xử lý khí mang tính tự nhiên như nước, CO2 và một số tạp chất hữu cơ khác.

Xem thêm:

Ngoài ra, dầu truyền nhiệt còn giúp chống lại quá trình oxy hóa, ngăn chặn sự hình thành cacbon, các chất axit trên bề mặt kim loại. Đồng thời nó còn có khả năng bảo vệ hệ thống động cơ, nâng cao tuổi thọ thiết bị cũng như làm sạch bề mặt kim loại. Song song với đó, dầu truyền nhiệt còn có công dụng ngăn chặn nguy cơ cháy nổ trong các xưởng, xí nghiệp, nhà máy sản xuất kinh doanh, nâng cao sự an toàn cho người và của.

Làm thế nào để phân biệt được dầu truyền nhiệt?

Dưới đây là 3 cách phân biệt dầu truyền nhiệt bạn nên biết:

Phân biệt dầu truyền nhiệt thông qua thương hiệu sản xuất

Nếu như dựa vào phương pháp này để phân biệt sản phẩm, bạn có thể tự lập cho mình một danh sách để so sánh và phân biệt được chi tiết hơn, tương tự như vậy xuất xứ của dầu truyền nhiệt cũng khiến cho khách hàng bận tâm, bởi ít nhiều nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng dầu công nghiệp.

Phân biệt thông qua các đặc tính của dầu truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt và những điều bạn cần biết

Với tiêu chí này bạn cần xác định được khả năng có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu công việc  của hệ thống máy móc như khả năng truyền nhiệt, độ nhớt, độ bền nhiệt cũng như các chỉ số an toàn.

Dựa vào tỉ lệ có trong thành phần dầu truyền nhiệt

Thường thường dầu gốc sẽ chiếm 85%, còn 15% còn lại là các phụ gia, thế nhưng không phải nhà sản xuất nào cũng áp dụng công thức này, nên tính chất của các loại dầu của các hãng sẽ khác nhau.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dầu truyền nhiệt, hi vọng với thông tin trên đã giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm dầu mỡ công nghiệp này, để áp dụng vào hệ thống máy móc có trong doanh nghiệp, xưởng sản xuất của mình. Nếu bạn có nhu cầu và cần chúng tôi tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ bằng cách gọi điện trực tiếp hoặc vui lòng truy cập website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Trả lời