Bạn sẽ tiếc khi Bỏ Qua những điều này về Mỡ Chịu Nhiệt SKF

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Để thiết bị hoạt động tốt, người dùng cần quan tâm đến sự trơn tru trong hoạt động của máy móc. Chính vì thế  sản phẩm mỡ chịu nhiệt SKF có vai trò vô cùng quan trọng. Và cần thiết đối với các thiết bị hoạt động máy móc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về dòng sản phẩm dầu mỡ chuyên dụng này. Xem nó có những tính năng gì nổi bật nhé.

Mỡ  chịu nhiệt SKF là gì?

Mỡ chịu nhiệt SKF là một loại mỡ bôi trơn do tập đoàn dụng cụ vòng bi SKF sản xuất. SKF là thương hiệu nổi tiếng về chất lượng sản phẩm trên thế giới. Mỡ chịu nhiệt cũng được lợi thế về chất lượng của thương hiệu SKF.

Bạn sẽ tiếc khi Bỏ Qua những điều này về Mỡ Chịu Nhiệt SKF

Mỡ chịu nhiệt được sản xuất từ dầu gốc cao cấp và nhiều thành phần phụ gia khác. Ngoài phụ gia chống ôxi hóa, chống bào mòn, tăng cường bám dính.Thì mỡ chịu nhiệt SKF còn có chất phụ gia chịu nhiệt. Dầu gốc của mỡ được làm từ dầu gốc khoáng, dầu thực vật, dầu tổng hợp với tỷ lệ chiếm 65-90%. Thành phần bôi trơn được làm từ chất làm đặc bằng xà phòng và chất làm đặc gốc sáp.

Tác dụng của mỡ chịu nhiệt SKF

Chúng ta đều biết công dụng chung của mỡ chịu nhiệt đều là bôi trơn. Nhưng mỗi một loại mỡ vòng bi khác nhau, của mỗi hãng khác nhau đều có những đặc trưng riêng biệt. Với mỡ chịu nhiệt SKF hay còn gọi là mỡ bôi trơn SKF. Thì có tác dụng vượt trội là sự bền bỉ, khả năng chống oxy hóa và khi ở nhiệt độ cao không bị tan chảy. Giúp động cơ luôn được bảo vệ tốt nhất, bôi trơn đều đặn linh hoạt tại mọi bề mặt tiếp xúc. Làm việc ổn định ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

3 Tác dụng nổi bật của mỡ chịu nhiệt SKF

Mỡ chịu nhiệt SKF là một chất chuyên dùng để bôi trơn cho máy móc, động cơ, vòng bi ở thể bán dẫn. Đồng thời, mỡ còn có chức năng bịt kín, ngăn ngừa nước từ ngoài vào. Ngăn ngừa sự xâm nhập của các vật liệu không nén được.

Xem thêm:

Mỡ bôi trơn chịu nhiệt SKF giúp hệ thống vòng bi và hệ thống hoạt động bền bỉ hơn. Khả năng chống mài mòn vượt trội, loại bỏ cặn bẩn và những tạp chất sinh ra do quá trình làm việc phát sinh. Hạn chế được tốc độ mài mòn của thiết bị , làm giảm tiếng ồn hoạt động của máy móc. Không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, chi phí bảo dưỡng cũng được giảm đáng kể. Bởi vì dù vòng bi có tốt đến đâu sau một thời gian hoạt động. Nếu không tra thêm mỡ bôi trơn cũng sẽ hoạt động kém hiệu quả, hiệu suất làm việc của cả hệ thống máy cũng bị ảnh hưởng.

Bạn sẽ tiếc khi Bỏ Qua những điều này về Mỡ Chịu Nhiệt SKF

Tác dụng vô cùng quan trọng khác của mỡ chịu nhiệt SKF. Với hoạt động của vòng bi là giúp giảm sinh nhiệt và làm mát. Khi hoạt động, vòng bi sinh ra nhiệt. Mỡ bôi trơn vòng bi SKF đưa nhiệt ra khỏi gối, ngăn chặn hiện tượng quá nhiệt. Việc bôi trơn bằng mỡ chịu nhiệt SKF cũng  ngăn nước, ngăn tạp chất và han gỉ.

Xem thêm:

Ứng dụng

Trong quá trình hoạt động của máy móc cấu trúc bền vững của mỡ chịu nhiệt thích hợp ứng dụng cho các ổ bi loại khớp xoay và lắc. Các ổ đỡ tốc độ chậm hoặc trung bình, chịu tải trọng nặng. Mỡ chịu nhiệt SKF là giải pháp tối ưu để phòng tránh ổ đỡ bị vỡ hoặc hư hỏng. Ngăn ngừa sự va đập khi vận hành máy máy ở tốc độ cao.

Các sản phẩm mỡ chịu nhiệt SKF bao gồm nhiều loại mỡ và nó đáp ứng tất cả các yêu cầu ứng dụng. Các loại mỡ này được phát triển trên các thông tin mới nhất về bôi trơn của vòng bi. Và được thử nghiệm kỹ lưỡng và được SKF theo dõi một cách liên tục.

Dùng mỡ chịu nhiệt SKF đúng cách

Phổ biến hiện nay nhất là hai phương pháp bôi trơn vòng bi là: Dùng dầu bôi trơn hoặc dùng mỡ bôi trơn.

Xem thêm:

Bạn không nhất thiết phải dùng mỡ bôi trơn đắt tiền nhất. Có thể có được hiệu quả sử dụng cao với chi phí tiết kiệm nhất luôn là ý tưởng tốt nhất khi có nhu cầu bôi trơn thiết bị máy móc. Nếu bạn mua mỡ cực đắt ví dụ như: Vòng bi của con lăn, tốc độ quay của nó khá chậm. Bạn bôi trơn loại mỡ cực đắt là Shell Gadus U460L2 – Mỡ có độ nóng chảy rất cao, sẽ không tránh khỏi tình trạng kẹt vòng bi và thiết bị sẽ nhanh hỏng.

4 lưu ý khi chọn mua mỡ chịu nhiệt SKF

Mỡ bôi trơn được ưa chuộng nhất, đặc biệt khi chọn cách bôi trơn bằng mỡ chịu nhiệt SKF. Tuy nhiên để đảm bảo thiết bị vận hành  tốt, chúng ta không thể tùy tiện trong việc lựa chọn và sử dụng mỡ SKF. Khi lựa chọn mỡ bôi trơn SKF chúng ta cần chú ý đến các yếu tố như độ nhớt, điều kiện hoạt động của thiết bị.

Bạn sẽ tiếc khi Bỏ Qua những điều này về Mỡ Chịu Nhiệt SKF

Có nhiều loại mỡ chịu nhiệt khác nhau trên thị trường. Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm mỡ bôi trơn tương thích với thiết bị. Đây cũng chính là căn cứ quan trọng để giúp bạn chọn đúng loại mỡ bôi trơn cần dùng.

Chọn và dùng đúng loại mỡ bôi trơn phù hợp, bạn sẽ đạt được mục đích gia tăng tuổi thọ. Và đảm bảo sự hoạt động bền bỉ của thiết bị. Ngược lại nếu chọn và dùng loại mỡ bôi trơn không phù hợp thiết bị sẽ nhanh chống hư hại, hỏng hóc.

Mỡ bôi trơn quyết định độ nhớt và độ dày màng dầu giữa các bề mặt kim loại bị tiếp xúc. Các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật đã chỉ ra rằng tuổi thọ mỏi của vòng bi càng cao khi lớp màng bám dầu càng dầy. Nếu độ nhớt quá thấp, lớp màng dầu sẽ không thể được tạo thành.

Nhiều người hiểu lầm rằng càng bổ sung nhiều mỡ bôi trơn càng tốt. Nhưng thực tế việc này có thể làm vòng bi bị kẹt cứng, chuyển động giật. Ngược lại, khi tra lượng mỡ quá ít, vòng bi sẽ khô mỡ và gặp vô số vấn đề phức tạp khác.

Kết luận

Nói tóm lại, khi bạn có nhu cầu sử dụng mỡ bôi trơn. Thì việc chọn mỡ chịu nhiệt SKF là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho máy móc thiết bị trong gia đình bạn. Cũng như doanh nghiệp bạn. Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm này có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web: Thietbibommo.vn.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Công nghiệp Việt Nhật. Để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết và tận tình nhất.

Trả lời