Mỡ chịu nước là gì? chức năng và tác dụng của nó là gì?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Mỡ chịu nước chính là một trong những loại dầu mỡ bôi trơn chuyên dụng, nó có chức năng bôi trơn cho các máy móc, thiết bị hoạt động được tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỡ chuyên dụng có tác dụng khác nhau. Mỗi loại dầu mỡ bôi trơn này đều có những tính năng rất riêng. Chẳng hạn như dầu mỡ chịu nhiệt độ cao thường được sử dụng cho các loại máy móc làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Như lò nung gạch, gốm sứ, hay dầu mỡ đặc biệt trong công nghiệp có chức năng bôi trơn cho các thiết bị làm việc trên dây chuyền sản xuất hiện đại.

Thế còn mỡ chịu nước thì sao? liệu chức năng và nhiệm vụ của loại mỡ chuyên dụng này. Có giống với mỡ chịu nhiệt độ cao. Dầu mỡ công nghiệp hay nó có những tính năng nổi bật của riêng mình. Hãy cùng thietbibommo.vn khám phá xem mỡ chịu nước là gì? Nó có chức năng và tác dụng như thế  nào đối với máy móc, thiết bị.

Mỡ chịu nước là gì?

Doanh nghiệp bạn chuyên đóng tàu hay thường đánh bắt thủy hải sản. Các thiết bị máy móc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước. Chính vì vậy, bạn bắt buộc phải sử dụng mỡ bôi trơn có khả năng chịu nước tốt nhằm duy trì được chức năng bôi trơn. Cũng như duy trì hoạt động cho các chi tiết máy, các động cơ máy hoạt động được ổn định, không bị gián đoạn khi làm việc. Đây cũng cũng chính là vai trò của mỡ chịu nước.

Mỡ chịu nước là gì? chức năng và tác dụng của nó là gì?

Xem thêm:

Vậy mỡ chịu nước chính là một trong những loại dầu mỡ bôi trơn chuyên dụng. Nó có chức năng bôi trơn cho các máy móc, thiết bị hoạt động được tốt hơn. Kéo dài thời gian sử dụng cho các loại máy. Cũng như tăng năng suất, hiệu quả trong công việc. Tuy nhiên, loại dầu mỡ chuyên dụng này cần phải có khả năng thích ứng với môi trường nước..

Chức năng của mỡ chịu nước

Theo các nghiên cứu mới nhất thì mỡ chịu nước. Là loại mỡ chuyên dùng để bôi trơn cho các chi tiết máy, thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nước. Nó hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm mà các loại mỡ thông thường khác không làm được.

Mỡ chịu nước là gì? chức năng và tác dụng của nó là gì?

Điều đặc biệt ở sản phẩm này chính là nó có thể thích hợp hầu hết. Các đặc trưng cần có của dầu mỡ bôi trơn trong công nghiệp chất lượng cao. Điển hình là: Chịu cực áp, chịu nước, chống nước, ngăn ngừa các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài. Có thể lọt vào các chi tiết máy móc như bụi bẩn, ngoài ra nó còn có thể chịu được nhiệt độ cực cao.

Xem thêm:

Nó có tác dụng cực kỳ tốt cho các loại máy móc thường xuyên làm việc dưới môi trường ẩm ướt. Bởi các loại máy móc này cần phải có một loại dầu mỡ bôi trơn có khả năng chống nước cực tốt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chi tiết máy móc của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất. Như duy trì hoạt động ổn định trong suốt quá trình tham gia sản xuất, ngay cả khi máy móc đang ngừng hoạt động. Đồng thời, nó còn có tác dụng giảm thiểu tối đa sự ăn mòn và hư hỏng của máy móc, thiết bị.

Tác dụng của mỡ chịu nước là gì?

Mỡ bôi trơn kháng nước được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Ngoài việc bảo dưỡng máy móc công nghiệp rất tốt. Nó còn là sản phẩm dầu mỡ bôi trơn hoàn hảo nhất với công nghệ sản xuất, tiên tiến hiện đại bậc nhất ngày nay.

4 Tác dụng nổi bật của mỡ chịu nước

Mỡ chịu nước đã được kiểm nghiệm chặt chẽ, và kết quả của các cuộc kiểm nghiệm này đã cho thấy. Đây là một dòng sản phẩm bôi trơn cực kỳ tốt, nhất là khi tiếp xúc với môi trường nước. Điều này không phải dòng sản phẩm nào cũng có thể làm được.

Mỡ chịu nước là gì? chức năng và tác dụng của nó là gì?

Với những tiêu chuẩn cao cấp đó, mỡ chịu nước thật sự là một lựa chọn hoàn hảo cho ngành công nghiệp. Có sử dụng những cơ cấu bôi trơn có yêu cầu cao về khả năng chịu nước và chịu nhiệt cao. Bên cạnh đó, nó còn mang lại hiệu suất cao hơn hẳn so với các sản phẩm cùng chủng loại.

Ngoài ra, mỡ chịu nước được xem là phương pháp sử dụng hóa chất bảo dưỡng. Có thể làm tăng khả năng chịu thể trọng lớn, sản sinh ra áp suất cao tại môi trường nước. Đồng thời, nó còn có thể tối ưu hóa nhiệt sau khi được đun nóng. Cũng như làm lạnh thì sản phẩm này trở về trạng thái như ban đầu. Cũng như giữ nguyên được đặc tính bôi trơn một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, mỡ chịu nước còn có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Vừa có thể chịu được nhiệt độ cao, lực trượt ổn định nhất. Nhất là nó có thể hoạt động ở nhiệt độ cao tối đa 300 độ F khi hoạt động liên tục. Và khi ngắt quãng thì có thể lên đến 400 độ F. Nó còn có khả năng giúp bạn giám sát tiến trình bôi trơn ngay cả khi nhiệt độ ở mức 0 độ F.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mỡ chịu nước bạn cần biết. Từ đó có thể áp dụng vào công việc kinh doanh sản xuất của đơn vị mình một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm có thể gọi điện trực tiếp. Hoặc vui lòng truy cập vào web: Thietbibommo.vn để được tư vấn chi tiết nhất. Bạn cũng đừng quên vote 5 sao cho bài viết nếu thấy bài viết này có ích nhé.

Trả lời