Mỡ Thực Phẩm và cách chọn mỡ Đúng Cách và An Toàn nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỡ thực phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau. Cũng như nhiều hãng sản xuất khác nhau nên chất lượng cũng rất khác. Nhất là các nhà phân phối hay các đại lý cung cấp mỡ chuyên dụng ra thị trường thì không phải đại lý nào cũng uy tín. Điều này khiến cho người tiêu dùng rất phân vân, không biết nên chọn loại mỡ thực phẩm nào cho máy móc thiết bị.

Hiểu được điều này của đa số khách hàng. Ở bài viết này thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách lựa chọn mỡ thực phẩm giá rẻ, chính hãng và chất lượng nhất. Cũng như các sử dụng mỡ chuyên dụng này đúng cách, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao tuổi thọ của các máy móc thiết bị.

Mỡ thực phẩm trong công nghiệp là gì?

Đi cùng với dầu thực phẩm, mỡ thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị chế biến thực phẩm cũng như một số ứng dụng công nghiệp khác. Nói một cách khác mỡ bò chuyên dụng này là một loại mỡ chuyên dụng. Nó có tác dụng bôi trơn các đường trượt, vòng bi, khớp nối, hệ thống bôi trơn tập trung và một số hộp kín. Bạn có thể xem chi tiết về mỡ chịu nhiệt tại đây Mỡ chịu nhiệt và những điều tuyệt đối không nên bỏ qua.

Cách chọn Mỡ Thực Phẩm Đúng Cách và An Toàn nhất

Ưu điểm nổi bật của mỡ thực phẩm

Ngoài những tính năng như những loại mỡ chuyên dụng khác. mỡ thực phẩm cũng có một số ưu điểm rất riêng như:

  • Bảo vệ máy móc tránh được sự hao mòn, xuống cấp do thực phẩm, hóa chất, nước.
  • Sở hữu tính trơ khi tiếp xúc với chất dẻo cũng như sự đàn hồi.
  • Không mùi, không vị, đặc biệt nó không hề gây độc hại cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để mỡ bò chuyên dụng này còn có thể phát huy được hết tác dụng của mình. Khi sử dụng bạn cần làm đúng theo CFR ( The US Code of Federal Regulations) Title 21, Section 178. 3570. Vậy Section 178.3570 là gì?

Thực chất đây chính là các chất có thể được sử dụng để sản xuất chất bôi trơn. Nhưng vẫn đảm bảo được an toàn thực phẩm hoặc nó có khả năng giới hạn nồng độ của các chất đó. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng bởi chất Section 178.3570 được chứng nhận là an toàn thực phẩm và con người.

Xem thêm

Thành phần chủ yếu của chất bôi trơn này được sử dụng trong mỡ thực phẩm bao gồm dầu tổng hợp. Các loại dầu có thể ăn được như đậu nành, hạt bông, hạt bắp hoặc dầu trắng gốc khoáng…Các chất này đã được kiểm nghiệm chặt chẽ.

Chọn mỡ thực phẩm cần phải có màu sắc trong tinh khiết, không chứa chất gây dị ứng MOSH hay MOAH.

Bởi có như vậy thì mới có thể đảm bảo đáp ứng được tối đa cho sự hoạt động bền bỉ của các trang thiết bị máy móc trong ngành thực phẩm, dược phẩm. Hay trong các ngành chế biến bánh kẹo, thủy hải sản, đồ uống…Bởi trong suốt thời gian hoạt động không thể tránh khỏi việc dầu mỡ bị bắn tóe, văng ra làm dính vào sản phẩm. Và chính màu trong mỡ thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm như làm bẩn.

Cách chọn Mỡ Thực Phẩm Đúng Cách và An Toàn nhất

Xem thêm:

Ngược lại khi sử dụng mỡ thực phẩm có màu trắng trong tinh khiết. Khi có bị văng bẩn ra, dính vào sản phẩm thì cũng không bị dơ. Nhất là nó không chứa chất gây độc, không gây ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người công nhân vận hành máy, hay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, loại mỡ chuyên dụng này còn được bổ sung thêm chất làm đặc PTFE thích hợp với thực phẩm. Nên dù cho máy móc có vận hành ở nhiệt độ cao mỡ cũng không bị chảy hoặc cháy. Đặc biệt độ nhớt cao giúp cho mỡ ít khi bị biến đổi tính chất ban đầu.

Vậy như thế nào được xem là mỡ thực phẩm an toàn?

Cũng giống như những mặt hàng liên quan đến thực phẩm. Vấn đề an toàn thực phẩm trong mỡ chuyên dụng này cũng được đặt lên hàng đầu, nó cũng trải qua các kiểm nghiệm nghiêm ngặt, chặt chẽ, cụ thể:

Cách chọn Mỡ Thực Phẩm Đúng Cách và An Toàn nhất

  • Chứng chỉ an toàn thực phẩm của viện nông nghiệp Hoa Kỳ: NSF H1
  • Chứng chỉ INS
  • Chứng chỉ Halal ( đối với người Hồi giáo). Bạn biết không đối với người Hồi Giáo chứng chỉ này rất quan trọng, nó có tính bắt buộc
  • Chứng chỉ Kosher đối với người Đạo Do thái.
  • Đặc biệt, nó cần phải có chứng chỉ không chứa chất gây dị ứng MOAH và MOSH

Xem thêm: 

Kết luận

Trên đây là cách chọn mỡ thực phẩm giá rẻ, chính hãng chất lượng tốt nhất. Đã được chúng tôi tham khảo ý kiến từ rất nhiều khách hàng thân tín, có nhiều thâm niên trong ngành thực phẩm chia sẻ. Theo họ đây là cách lựa chọn vừa đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Hi vọng đã giúp các bạn hiểu thêm về loại mỡ chuyên dụng này cũng như cách chọn và sử dụng đúng cách.

Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm dầu mỡ chuyên dụng trong công nghiệp. Cũng như những thiết bị hỗ trợ bơm mỡ hãy gọi điện trực tiếp hoặc truy cập web: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết.Cũng như những ưu đãi hấp dẫn nhất. Bạn cũng đừng quên Vote 5 sao cho bài viết nếu thấy có ích nhé.

Trả lời