Sửa chữa máy bơm mỡ đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Sửa chữa máy bơm mỡ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình hoạt động, vận hành của máy bơm mỡ. Những lỗi, hỏng hóc nào thì bạn có thể sửa chữa tại nhà. Và khi nào thì cần mang ra cửa hàng sửa chữa máy bơm mỡ chuyên dụng.

Là một vấn đề được đông đảo các khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Để có một cái nhìn tổng quan về những lỗi hỏng cơ bản thường gặp của máy bơm mỡ. Để từ đó giúp cho người sử dụng có một cái nhìn chính xác các lỗi hư hỏng. Để quyết định khi nào có thể tự sửa chữa máy bơm mỡ tại nhà, khi nào thì cần mang đến cửa hàng để sửa chữa. Hãy cùng đi tìm hiểu với chúng tôi

Tầm quan trọng của máy bơm mỡ trong công nghiệp và sản xuất

Máy bơm mỡ là một thiết bị không thể thiếu, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế tạo máy. Chúng được dùng để bơm mỡ vào các bộ phận chi tiết máy hoạt động liên tục. Và sử dụng phổ biến thường xuyên trong các nhà máy. Nhà xưởng phục vụ cho việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy móc.

Sửa chữa máy bơm mỡ đơn giản và nhanh chóng tại nhà
Máy bơm mỡ là một thiết bị không thể thiếu, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế tạo máy

Tuy nhiên tất cả các máy móc nói chung và máy bơm mỡ nói riêng sau một thời gian làm việc và vận hành. Thì không tránh khỏi phát sinh những lỗi, sự cố hỏng hóc của các bộ phận máy làm ngưng trệ các hoạt động. Gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Là một nhà sử dụng bạn cần phân biệt được những sự cố hỏng hóc này. Để xác định được khi nào thì có thể sửa chữa máy bơm mỡ tại nhà. Khi nào cần mang đến cửa hàng sửa chữa máy bơm mỡ chuyên dụng.

Xem thêm:

Những sự cố, lỗi hỏng thường gặp của máy bơm mỡ.

Máy bơm mỡ ngừng hoạt động đột ngột

Là một sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy bơm mỡ. Khi gặp trường hợp này bạn có thể kiểm tra nguồn điện, xem có vào điện không. Kiểm tra các động cơ và máy bơm không khí có bị mòn, hư hỏng hoặc piston có bị hư hỏng không. Nếu không phải do nguồn điện mà do động cơ hay bộ phận khác thì bạn nên mang máy bơm mỡ của mình. Đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để khắc phục sửa chữa hoặc thay mới.

Sửa chữa máy bơm mỡ khi Súng bơm mỡ hoạt động với tốc độ bơm chậm hoặc không ra mỡ

Sửa chữa máy bơm mỡ đơn giản và nhanh chóng tại nhà
Sửa chữa máy bơm mỡ khi Súng bơm mỡ hoạt động với tốc độ bơm chậm hoặc không ra mỡ

Khi gặp sự cố này bạn cần kiểm tra nguồn cấp khí cho súng đã được nối đúng hay chưa. Kiểm tra đầu khí vào, ống dẫn của súng có bị kẹt hoặc tắc hay không. Hoặc kiểm tra nguồn từ van, thùng chứa: van có thể bị bẩn, thùng không đủ mỡ. Do có chất bẩn trong van dưới cùng hoặc trong piston của máy hay do tấm nạp bị lỏng. Kiểm tra van hút trong ống piston xem có bị bẩn không vì nếu bẩn sẽ khiến áp suất mỡ ra giảm. Hoặc trong quá trình mỡ ra bị tắc ở đâu thì bạn nên kiểm tra. Và vệ sinh điểm tắc đó để giúp máy hoạt động bình thường, mỡ ra đều hơn hơn.

Nếu sau khi đã kiểm tra tất cả các lỗi cơ bản trên mà máy bơm mỡ vẫn chưa hoạt động. Hay hoạt động không bình thường thì lúc này bạn cần mang máy bơm mỡ đến các cơ sở sửa chữa máy bơm mỡ chuyên dụng. Để được kiểm tra phát hiện những sự cố những lỗi hỏng để được khắc phục và sửa chữa kịp thời. Nhằm không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy móc.

Xem thêm:

Vai trò của việc vệ sinh máy bơm mỡ

Để máy bơm mỡ có thời gian sử dụng lâu dài và đạt hiệu quả cảo bạn cần thường xuyên vệ sinh có định kỳ cho máy bơm mỡ. Đây là một công đoạn giúp cho máy của bạn nhìn sạch sẽ. Và quan trọng hơn là bụi bẩn đất cát không rơi vào trong các chi tiết máy gây hư hỏng.

Sửa chữa máy bơm mỡ đơn giản và nhanh chóng tại nhà
Vệ sinh có định kỳ cho máy bơm mỡ

Sử dụng vải mềm thấm chất tẩy rửa máy móc chuyên dụng. Và lần lượt lau sạch toàn bộ chất bẩn trong bộ phận dẫn mỡ. Đặc biệt phần súng bơm mỡ cần vệ sinh thật cẩn thận phải tháo súng bơm mỡ khí nén ra sau mỗi lần sử dụng. Sau đó lau sạch các chất bẩn trong hệ thống dẫn mỡ. Để tránh tình trạng tắc nghẽn mỡ trong quá trình bôi trơn các chi tiết máy. Ngoài ra bạn nên chú ý vệ sinh thùng chứa mỡ sạch sẽ. Nhằm đảm bảo lượng mỡ chứa trong thùng sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Không gây ảnh hưởng, làm biến chất mỡ bò, giảm hiệu quả sử dụng.

Tạm kết

Với những thông tin cơ bản trên chúng tôi tin tưởng rằng.Đã góp phần giúp bạn có những hiểu biết nhất định về những lỗi hư hỏng cơ bản. Để căn cứ vào đó có thể sửa chữa máy bơm mỡ của mình một cách kịp thời. Bên cạnh đó khi bạn có nhu cầu mua mới các sản phẩm máy bơm mỡ. Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật.

Xem thêm:

Chúng tôi cam kết bán các sản phẩm máy bơm mỡ có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhập khẩu chính hãng. Đi cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Giao hàng linh hoạt trên phạm vi toàn quốc với thời gian giao hàng nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp. Tư vấn các dịch vụ kỹ thuật, kèm chế độ hậu mãi sau bán hàng. Để biết thêm chi tiết về các dòng sản phẩm máy bơm mỡ quý khách hàng vui lòng truy cập Website: Thietbibommo.vn.

Trả lời