Thì ra đây là Lý Do Nên sử dụng Dầu Mỡ Bôi Trơn Công nghiệp

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Dầu mỡ bôi trơn được xem là biện pháp hữu hiệu nhất khi bảo dưỡng máy móc tại chỗ. Bởi nó không chỉ có chức năng bôi trơn . Nó còn như một tấm lá mỏng bảo vệ cho các vị trí máy móc khỏi tránh khỏi các tác động xấu. Từ môi trường bên ngoài như: Độ ẩm, nhiệt độ cao, các chất bụi bẩn, chống lại oxy hóa, hao mòn của các chi tiết máy móc, động cơ.

Đây mới chỉ là những lý do cơ bản nhất. Vậy còn những lý do nào khiến bạn nên sử dụng dầu mỡ bôi trơn công nghiệp cho các thiết bị máy móc. Bạn hãy cùng Thietbibommo.vn tìm hiểu ở bài viết ngắn này nhé.

Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? có mấy loại?

Dầu mỡ công nghiệp là một trong những loại dầu chuyên dụng. Nó có tác dụng bôi trơn cho các máy móc thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp sản xuất. Tính đến thời điểm này có hai loại mỡ bôi trơn cơ bản. Đó là dầu mỡ bôi trơn gốc dầu mỏ và dầu mỡ bôi trơn gốc tổng hợp.

Xem thêm:

Mỗi loại dầu mỡ đều được sản xuất trên dây truyền tiên tiến hiện đại. Nó có khả năng thích ứng với từng điều kiện cũng như mục đích sử dụng cụ thể của bạn. Đồng thời, mỗi loại đều có thể chống lại sự oxy hóa, tương thích lớn với mọi loại máy móc cũng như môi trường làm việc khác nhau.

Thì ra đây là Lý Do Nên sử dụng Dầu Mỡ Bôi Trơn Công nghiệp cho Máy Móc

Có mấy loại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp?

Như các bạn đã biết, để gia tăng tuổi thọ cho các thiết bị máy móc. Thì việc bổ sung dầu nhớt bôi trơn cho các động cơ là điều vô cùng quan trọng. Dầu bôi trơn trong công nghiệp có thể là ở dạng lỏng như dầu thủy lực, dầu bánh răng. Nó cũng có thể ở dạng rắn hoặc bán rắn như mỡ chuyên dụng, thậm chí nó còn có thể là dạng bột chẳng hạn như: Than chì, tùy vào mục đích sử dụng cũng như máy móc, hoạt động của mình. Mà chọn dạng dầu mỡ bôi trơn công nghiệp thích hợp.

Nói tóm lại, tất cả các loại dầu mỡ bôi trơn sử dụng cho các loại máy móc thiết bị trong công nghiệp cơ khí dù được thiết kế dưới hình dạng nào đi chăng nữa, thì nó đều có chung tác dụng là bảo vệ các bộ phận của máy móc khỏi sự ô nhiễm, mài mòn do ma sát cũng như quá trình oxy hóa được diễn ra chậm hơn.

Vậy quá trình sản xuất dầu mỡ bôi trơn công nghiệp diễn ra như thế nào?

Các sản phẩm  mỡ bôi trơn trong công nghiệp được tổng hợp. Sản xuất dựa trên quá trình chế hóa học nghiêm ngặt giúp cải thiện tính chất bôi trơn trong dầu mỡ .Cũng như khả năng chống oxy hóa, chỉ số độ nhớt…Thực tế cho thấy dầu động cơ tổng hợp được người tiêu dùng nhiều hơn dầu động cơ có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Thì ra đây là Lý Do Nên sử dụng Dầu Mỡ Bôi Trơn Công nghiệp cho Máy Móc

Mặc dù giá của dầu mỡ bôi trơn tổng hợp đắt hơn so với  mỡ bôi trơn gốc dầu mỏ, nhưng nó vẫn chiếm được lòng tin của khách hàng nhiều hơn. Bởi hiệu quả nó mang lại cao hơn và nó có thể đáp ứng được các yêu cầu của máy móc thiết bị hiện đại ngày nay.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, thời gian sử dụng của dầu động cơ lâu hơn. Chính vì thế nó có thể tiết kiệm chi phí đầu tư nhiều hơn so với dầu bôi trơn gốc dầu mỏ. Đồng thời nó còn có thể giúp bạn tối ưu hóa thời gian sử dụng máy móc, thiết bị trong công việc sản xuất kinh doanh.

Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp giải pháp tối ưu cho máy móc

Xã hội ngày càng phát triển, đi đôi với đó là sự phát triển của các loại máy móc thiết bị. Chính vì vậy các sản phẩm dầu mỡ công nghiệp cũng có những bước tiến đột phá. Nhằm đáp ứng được các yêu cầu của các loại máy móc cũng như điều kiện làm việc.

Thì ra đây là Lý Do Nên sử dụng Dầu Mỡ Bôi Trơn Công nghiệp cho Máy Móc

Ví dụ như: Dầu thủy lực hiện nay ngoài chức năng là một chất lỏng truyền lực ra. Dầu thủy lực còn được nghiên cứu để nhẹ hơn, dễ chảy hơn. Nhằm mục đích lưu thông được dễ dàng hơn qua các bơm máy nén. Ngoài ra nó còn có vai trò như một lớp áo bảo vệ tuy mỏng manh. Nhưng lại có thể bôi trơn giúp giảm ma sát, cũng như các chi tiết máy chuyển động được dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Trên đây là một số lý do bạn nên sử dụng dầu mỡ bôi trơn công nghiệp cho các thiết bị máy móc của mình. Đến đây chắc bạn đã hiểu được, vai trò và tác dụng của loại dầu mỡ chuyên dụng này. Nếu bạn quan tâm vui lòng gọi điện hoặc truy cập Website: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về các thiết bị bơm mỡ. Như máy bơm mỡ bằng tay, thiết bị bơm mỡ tự động… Đừng ngần ngại mà hãy gọi điện cho chúng tôi nhé. Bạn cũng đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nếu thấy hay và có ích nhé.

Trả lời