Top 8 tiêu chí để lựa Chọn Dầu Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp chất lượng cao

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Nền công nghiệp ngày càng phát triển, để đạt được thành tựu như vậy một phần lớn phải kể đến các máy móc thiết bị đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong công cuộc phát triển này. Tuy nhiên, muốn máy móc thiết bị, động cơ hoạt động được trơn tru, ổn định, không bị hỏng hóc bạn cũng cần biết cách chăm sóc chúng sao cho hiệu quả nhất.

Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp là một trong những chất có khả năng ” chăm sóc, nuôi dưỡng” các thiết bị máy móc rất tốt, giúp cho máy móc thiết bị chạy được ổn định hơn, giảm tiếng ồn khi vận hành, cũng như nâng cao tuổi thọ cho các loại máy móc. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn dầu mỡ bôi trơn công nghiệp đúng cách, chất lượng cao chưa? Nếu chưa thì đây chính là bài viết dành cho bạn, tại sao ư? bởi ở bài viết này Thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn top 8 tiêu chí để lựa chọn dầu mỡ bôi trơn công nghiệp chất lượng cao bạn tuyệt đối không nên bỏ qua “típ” này nhé.

Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp là gì?

Dầu mỡ bôi trơn công nghiệp chính là một loại dầu chuyên dụng, nó có tác dụng bôi trơn cho các chi tiết máy móc, động cơ công nghiệp. Trên thị trường hiện nay có hai loại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp cơ bản đó là: dầu mỡ bôi trơn gốc tổng hợp và dầu mỡ bôi trơn gốc dầu mỏ.

Xem thêm:

Mỗi loại dầu mỡ bôi trơn đều có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như điều kiện sản xuất khác nhau để có thể thích nghi với từng điều kiện và mục đích làm việc. Tuy nhiên, vẫn chung một chức năng và nhiệm vụ là bôi trơn cho các thiết bị máy móc, ngoài ra cần phải có khả năng chống lại sự oxy hóa, tương thích với loại máy móc thiết bị ấy đồng thời cần phải thích hợp với môi trường làm việc của chúng. Đây được xem là cách gia tăng tuổi thọ cho máy móc hiệu quả nhất từ trước đến nay.

Top 8 tiêu chí để lựa Chọn Dầu Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp chất lượng cao

Hiện nay có ba dạng dầu mỡ bôi trơn công nghiệp như sau:

  • Dạng lỏng: Chính là các loại dầu mỡ như dầu động cơ và dầu thủy lực.
  • Thể rắn hay bán rắn: Chính là mỡ hay băng Teflon.
  • Dạng bột: Đây chính là than chì khô hay Disulfide Molybdenum.

Vậy làm thế nào để chọn được loại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp đúng cách, chất lượng cao chúng ta cùng theo dõi tiếp ở mục sau nhé.

Top 8 tiêu chí lựa chọn dầu mỡ bôi trơn công nghiệp

Để có thể lựa chọn được loại dầu mỡ công nghiệp tốt bạn cần dựa vào 8 yếu tố sau đây:

1. Độ nhớt

Đây chính là đại lượng đặc trưng cho khả năng lưu chuyển của dầu nhớt cần có. Độ nhớt càng cao thì khả năng lưu chuyển càng khó, bên cạnh đó nó sẽ thay đổi theo nhiệt độ có nghĩa là khi nhiệt độ tăng thì độ nhớt sẽ giảm, ngược lại khi nhiệt độ giảm thì độ nhớt sẽ tăng. Đơn vị thường dùng CSt.

2. Chỉ số độ nhớt (vl)

Top 8 tiêu chí để lựa Chọn Dầu Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp chất lượng cao

Đây chính là đại lượng đặc trưng, minh chứng cho khả năng thay đổi độ nhớt theo nhiệt độ. Bởi dầu nhớt có chỉ số càng cao thì nó sẽ càng ít thay đổi theo nhiệt độ, ngược lại chỉ số độ nhớt càng thấp thì càng dễ thay đổi theo nhiệt độ. Dầu khoáng gốc hay còn gọi là gốc dầu mỏ thường có chỉ số độ nhớt thấp hơn so với dầu gốc tổng hợp.

3. Điểm chớp cháy

Hay nói cách khác đây chính  là nhiệt độ thấp nhất dưới áp suất khí quyển mà hơi dầu sẽ chớp cháy khi tiếp xúc với lửa, nó dùng để đánh giá nguy cơ cháy của dầu nhớt khi tồn trữ, đang rót, điểm chớp cháy cốc kín dùng để đánh giá tình trạng của dầu nhớt khi máy móc đang hoạt động, thông thường trong cùng một loại dầu mỡ bôi trơn điểm chớp cháy cốc hở cao hơn điểm chớp cháy cốc kín từ 15 đến 20 độ C.

4. Điểm đông đặc

Đây chính là nhiệt độ thấp nhất mà dầu nhớt còn có thể rót chảy được. Nó tượng trưng cho tính chảy của dầu nhớt khi ở nhiệt độ thấp. Yếu tố này cực kỳ quan trọng đối với máy móc thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ thấp như vào mùa đông ở nước ta hay các nước ôn đới vào mùa đông.

5. Độ kiềm tổng

Đây chính là chỉ số đo độ kiềm của dầu mỡ công nghiệp, tính bằng đơn vị mgKOH/g. Được cấu tạo từ các chất phụ gia có tính kiềm, pha vào dầu nhớt động cơ. Nhằm mục đích trung hòa tính axit sinh ra trong quá trình máy móc, thiết bị hoạt động. Nó có nhiệm vụ đốt cháy nhiên liệu, tẩy rửa làm sạch động cơ.

Top 8 tiêu chí để lựa Chọn Dầu Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp chất lượng cao

6. Độ axit tổng

Đây chính là số đo độ axit của dầu mỡ, nó được cấu tạo từ các thành phần oxy hóa của dầu mỡ. Trong quá trình sử dụng, các loại dầu mỡ bôi trơn công nghiệp như Dầu thủy lực, dầu bánh răng… Thường được sử dụng trong thời gian dài. Chính vì vậy, độ axit cũng tăng dần theo mức độ biến chất của dầu.

Đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được dầu mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Cũng như căn cứ vào các chỉ số nào để có thể lựa chọn được. Loại dầu mỡ bôi trơn phù hợp với máy móc thiết bị, cũng như điều kiện, môi trường làm việc. Từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động của máy móc cũng như tăng năng suất kinh doanh. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập Website: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời