7 Ưu điểm vượt trội của Máy Bơm Mỡ Tự Động cho Dây Xích

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Không phải chi tiết máy nào cũng bảo trì, vận hành và theo dõi dễ dàng như: Mô tơ điện, ổ bi, bạc đạn, vòng bi, bánh răng, dây xích …khi kiểm tra, theo dõi và vận hành rất mất thời gian, tốn công sức, tốn kinh phí, nguy hiểm… ngay cả khi kiểm tra kỹ càng nhất cũng không đảm bảo khi tháo, nắp không có sự cố xảy ra như: nắp thiếu chi tiết máy hay không đảm bảo đúng kỹ thuật…????

Tất cả các vấn đề trên đều có thể giải quyết một cách nhanh gọn mà không cần mất thời gian, tốn kinh phí hay những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong lao động đó là lắp đặt máy bơm mỡ tự động: trong đó có máy bơm mỡ tự động dùng cho dây xích

Tại sao phải sử dụng máy bơm mỡ tự động cho dây xích?

Trong dây chuyền sản xuất thì Dây xích tải toàn bộ trọng lượng phần băng tải của dây chuyền sản xuất, khi trọng tải nặng sẽ gây ra ma sát ăn mòn làm giãn dây xích, cho nên tuổi thọ của dây xích thường giảm không được như dự tính.

7 Ưu điểm vượt trội của Máy Bơm Mỡ Tự Động cho Dây Xích

Nhưng khi sử dụng máy bơm mỡ tự động chuyên dùng cho dây xích, máy này sẽ có nhiệm vụ là chăm sóc dây xích 24/24 đảm bảo dây xích không bị khô do thiếu dầu, bôi trơn ngay cả những điểm chết của dây xích, giúp cho dây xích hoạt động nhịp nhàng.

Là một chi tiết quan trọng trong hệ thống máy, nếu xảy ra sự cố ngừng không  hoạt động thì dây chuyền và toàn bộ máy móc đều ngừng theo. Như vậy chúng ta cần một giải pháp để cho nó trở nên hoàn hảo hơn, hoạt động nhanh nhạy hơn, đạt tốc độ vòng quay tối đa nhất, tạo ra năng suất cao, không xảy ra sự cố do thiếu dầu làm hao mòn và hư hỏng thiết bị  là nắp thêm một chi tiết máy phụ trợ cho hoạt động xuyên suốt của nó.

Xem thêm:

Máy bơm mỡ tự động dùng cho dây xích có rất nhiều loại khác nhau như: ATS một điểm, ATS nhiều điểm, electro lube, ultimate luber, memolub eco, ishan, memolub…. Mỗi loại có thiết kế khác nhau và phần thiết bị phụ giúp cho một loại dây chuyền sản xuất hiện đại nhiều giai đoạn phức tạp hay chỉ là loại máy móc và phương tiện thô sơ …

7 Ưu điểm vượt trội của máy bơm mỡ tự động cho dây xích

Bôi trơn diện rộng: máy bơm mỡ tự động có thể bôi trơn dây xích rộng hơn 2 inch và bôi trơn 12 dây xích nhỏ từ một điểm với một  bình chứa dầu có dung lượng lớn đến 1.4 lít.

Ứng dụng linh hoạt, hiệu quả, bôi trơn thông minh: ứng dụng dây xích có vú bơm mỡ, bôi trơn trực tiếp tối đa cho 12 điểm, nạp dầu mỡ trong tích tắc, bơm mỡ với dung tích lớn có thể đến 400g hoặc 800g. Cộng với hệ thống bôi trơn được cài đặt, theo dõi hoàn toàn bằng thiết bị thông minh, chỉ cần thao tác nhỏ, nhanh, gọn đã bôi trơn và theo dõi toàn bộ hoạt động của dây xích. 

7 Ưu điểm vượt trội của Máy Bơm Mỡ Tự Động cho Dây Xích

Đào thải chất gây ô nhiễm: hệ thống phụ sẽ quét bỏ các chất cặn bẩn khỏi bề mặt xích thông qua một đường ống phụ, bề mặt xích được làm sạch tuyệt đối từ đó không bị cặn bẩn bám vào bề mặt gây ra xít và kẹt xích.

Chuỗi hệ thống phụ hoạt động hiệu quả: năng lượng thông qua hệ thống phụ được phân chia đồng đều mà không bị mất cân đối từ đó năng lượng được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời loại bỏ hoàn toàn các chất gây ô nhiễm làm ăn mòn bề mặt xích.

Bôi trơn ngay cả những điểm chết: những điểm ăn mòn của mắt xích là những điểm chết không dễ bôi trơn, mà những điểm này không được bôi trơn sẽ gây ra ăn mòn nhanh hoặc đứt. Còn với máy bơm mỡ tự động thì hệ thống phụ sẽ phun và bơm mỡ linh hoạt không để xảy ra tình trạng khô mắt xích.

Giảm hao mòn và tăng tuổi thọ của dây xích:  Khi dây chuyền sản xuất muốn hoạt động được là nhờ có dây xích tải toàn bộ tải trọng nếu như dây xích bị kẹt, xít, không chơn chu thì sẽ làm giảm tốc độ vòng quay, ma sát ăn mòn làm chi dây xích nhanh bị hỏng và đứt. Nhưng nếu có một lượng dầu được tiếp tế kịp thời và bôi trơn liên tục thì dây xích sẽ hoạt động nhanh hơn đạt tốc độ tối đa và không bị ăn mòn.

Xem thêm:

Hiệu quả kinh tế cao: Khi đã có trợ thủ đắc lực, dây xích sẽ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, không bị ăn mòn nhanh, không gây đứt xích vầy từ đó sản xuất được nhiều hơn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn, hướng dẫn chọn mua hãy gọi điện trực tiếp đến  công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật, hoặc vui lòng truy cập website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết cũng như những tư vấn chuẩn xác nhất, phù hợp nhất với loại máy mà bạn đang sử dụng. Ưu đãi riêng cho quý khách khi đã tin dùng và đặt mua sản phẩm như bảo trì và lắp đặt thiết bị.

One thought on “7 Ưu điểm vượt trội của Máy Bơm Mỡ Tự Động cho Dây Xích

Trả lời