Top 4 Tùy chọn điều khiển cho máy bơm mỡ tự động bán chạy nhất 2022

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Ở bài viết trước Thietbibommo.vn đã gửi đến bạn một số thông tin về bộ tùy chọn điều khiển dành cho máy bơm mỡ tự động, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của khách hàng. Tuy nhiên, có một số khách hàng không biết với thiết bị bơm mỡ của mình nên dùng loại tùy chọn điều khiển nào sẽ phù hợp với ứng dụng máy móc thiết bị của mình đang sử dụng.

Đáp lại sự tin tưởng của đông đảo khách hàng, ở bài viết này Thietbibommo.vn sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thông tin chi tiết về 4 loại tùy chọn điều khiển này, giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn từ đó chọn cho ứng dụng máy móc của mình bộ tùy chọn điều khiển phù hợp nhất, trở thành trợ thủ đắc lực nhất trong việc bảo dưỡng, bảo trì máy móc thiết bị của mình.

Tùy chọn điều khiển từ xa

Với bộ tùy chọn điều khiển từ xa cho phép bạn kết nối với hệ thống điều khiển máy bơm mỡ tự động một cách dễ dàng, đông thời theo dõi và quản lý việc bôi trơn mỡ từ xa, thậm chí bạn còn có thể thực hiện việc theo dõi này từ văn phòng làm việc của mình một cách khá đơn giản.

Nguyên lý hoạt động của tùy chọn điều khiển từ xa

Top 4 Tùy chọn điều khiển cho máy bơm mỡ tự động bán chạy nhất 2019
Tùy chọn điều khiển cho máy bơm mỡ tự động

Tùy chọn điều khiển từ xa sử dụng cho máy bơm mỡ tự động của ATS Electro-Lube có thể theo dõi một tiếp điểm khô do bạn cung cấp, nhằm kiểm soát toàn bộ thời gian bôi trơn theo chu kỳ. Khi bạn đóng tiếp điểm thiết bị hoạt động một cách bình thường, đi theo đúng lộ trình đã cài đặt, chẳng hạn như Model 500 đặt ở chế độ 15 ngày để trống thì nó sẽ tự động phân phối khoảng 1,25cc dầu mỡ trong khoảng 0,9 giờ.

Xem thêm:

Khi mở tiếp điểm thì ngay lập tức chu kỳ bơm mỡ sẽ ngừng hoạt động cho đến khi bạn đóng lại, và khi đóng lại chu trình sẽ tiếp tục hoạt động tại thời điểm nó bị dừng trước đó, chẳng hạn như chu kỳ đầu tiên là 0,9 giờ, bạn sử dụng tùy chọn điều khiển từ xa ( tiếp điểm khô) vẫn đóng, nên chu kỳ tiếp theo của nó sẽ là 1,9 giờ bởi công tắc từ xa đã mở trong vòng 1 giờ trước đó.

Nguyên lý hoạt động của Tùy chọn điều khiển chuyển động

Bên cạnh tùy chọn điều khiển từ xa, ATS còn phát triển bộ điều khiển chuyển động lập trình mới, nó hoạt động dựa trên một nam châm đi qua một cảm biến được gắn trực tiếp trên thiết bị bơm mỡ gần với đường dẫn của nam châm. Lúc này một tín hiệu được gửi đến bảng mạch trong chất bôi trơn, giúp máy bơm mỡ duy trì chu kỳ phân phối của chất bôi trơn diễn ra dễ dàng hơn.

Top 4 Tùy chọn điều khiển cho máy bơm mỡ tự động
máy bơm mỡ tự động

Bạn có thể nhận biết điều này thông qua đèn Led Blue cảnh khi nam châm đi qua cảm biến thì ngay lập tức đèn sẽ nhấp nháy, nên bạn có thể nhận biết được rằng cảm biến từ đang hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu như thiết bị ngừng hoạt động, chất bôi trơn hết thời gian nó sẽ tự động chuyển sang chế độ hồi hộp cho đến khi thiết bị được kích hoạt trở lại. Chu kỳ bôi trơn cho máy móc thiết bị sẽ được tiếp tục như chưa có việc bị dừng hoạt động trước đó. Đây chính là một thay thế cho tùy chọn điều khiển từ xa.

Xem thêm:

 Để biết được tùy chọn điều khiển chuyển động có phù hợp với hệ thống máy móc của bạn hay không? còn phụ thuộc vào việc máy móc của bạn có hoạt động liên tục hay không? bạn sử dụng thiết bị MD, nhất là cần một bộ phận bôi trơn sẽ ngừng bôi trơn khi máy móc của bạn không sử dụng nữa hay không? Nếu có thì tùy chọn điều khiển chuyển động thích hợp với bạn nhất. Nhưng để biết thêm chi tiết bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết cụ thể hơn nhé.

Tùy chọn điều khiển hẹn giờ

Nếu tất cả tùy chọn điều khiển trên vẫn chưa phù hợp với hệ thống máy móc của bạn, đặc biệt hệ thống của bạn hoạt động trong nhà thì tùy chọn điều khiển hẹn giờ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đây chính là một bộ đếm thời gian đơn giản, nó hoạt động gần giống với bộ đếm thời gian sưởi ấm trong nhà, điều khiển bằng mạch.

Top 4 Tùy chọn điều khiển cho máy bơm mỡ tự động bán chạy nhất 2019

Nói một cách đơn giản thì nó sẽ báo cho bạn khi nào cần bôi trơn, khi nào sẽ chuyển sang chế độ tạm dừng dựa trên các tham số bạn đã đặt trước đó. Bộ tùy chọn điều khiển này thích hợp với các ứng dụng có thời gian xác định thời gian tắt mở cụ thể. Nhưng nhược điểm của tùy chọn điều khiển hẹn giờ chính là không chịu được nước nên chỉ có thể sử dụng trong nhà.

Tùy chọn điều khiển xung

Tùy chọn điều khiển xung là một trong những phương tiện kiểm soát bôi trơn dựa trên chu kỳ hoạt động của máy, nó chỉ hoạt động khi đạt được một lượng hoạt động nhất định do máy móc hoạt động không liên tục.

Nguyên lý hoạt động của tùy chọn điều khiển xung

Tùy chọn điều khiển xung do ATS cung cấp có khả năng sử dụng xung Pulse cho máy bơm mỡ tự động dành cho máy móc hoạt động không liên tục. Nó hoạt động dựa trên lập trình chọn cài đặt công tắc DIP, sẽ tự động kích hoạt hệ thống bôi trơn khi đạt được số chu kỳ máy mong muốn, thay vì theo dõi theo khoảng thời gian.

Tùy chọn điều khiển xung được đặt ngay gần máy, một bộ cảm biến chuyển động sẽ đến các xung được tạo ra bởi một nam châm, nam châm này được gắn trực tiếp vào một bộ phận chuyển động lặp đi lặp lại cảu máy. Khi nam châm đi qua cảm biến, thì một tín hiệu sẽ được gửi đến một bảng mạch. Nó sẽ tự động duy trì số lượng xung và kích hoạt chu kỳ phân tán một khi đạt đủ số lượng xung.

Top 4 Tùy chọn điều khiển cho máy bơm mỡ tự động bán chạy nhất 2019

Xem thêm:

Khi đạt đủ một đèn Led Blue cảnh sẽ nhấp nháy, điều này cũng có nghĩa rằng cảm biến từ đang hoạt động tương đối ổn định. Ví dụ như công tắc 1 số đếm 25 xung, công tắc thứ 2 là 50, công tắc 3 sẽ là 75 xung… Nói chung tùy chọn điều khiển xung hoạt động tương tự với tùy chọn điều khiển chuyển động, chỉ khác ở chỗ là điều khiển xung áp dụng cho hệ thống máy móc hoạt động không liên tục, còn hệ thống điều khiển chuyển động dành cho máy móc hoạt động ban ngày và tắt vào ban đêm.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được tùy chọn điều khiển nào thích hợp với máy bơm mỡ tự động của mình cũng như môi trường hoạt động của chúng, từ đó chọn cho mình tùy chọn điều khiển thích hợp nhất. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin có thể liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, đồng thời hướng dẫn bạn chọn được bộ tùy chọn điều khiển phù hợp nhất. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Trả lời