Mỡ chịu nhiệt cho vòng bi tốc độ cao với 5 tính năng vượt trội

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Mỡ chịu nhiệt độ cao cho vòng bi tốc độ cao là mạch máu chính giúp cho các máy móc thiết bị hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp hiện nay, các thiết bị máy móc hoạt động liên tục trong môi trường nhiệt độ cao. Để đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị khi đó mỡ chịu nhiệt cao cho vòng bi tốc độ cao là ưu tiên số 1.

Mỡ chịu nhiệt độ cao cho vòng bi tốc độ cao là gì?

Trước hết bạn phải hiểu vòng bi tốc độ cao là gì? Vòng bi tốc độ cao là vòng bi hoạt động ở nhiệt độ cao và phải có loại mỡ chịu nhiệt độ cao. Để bôi trơn cho vòng bi tốc độ cao. Nói một cách dễ hiểu thì mỡ chịu nhiệt độ cao cho vòng bi tốc độ cao là sản phẩm kết hợp giữa dầu gốc tổng hợp, phụ gia và chất làm đặc.

Khám phá tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho vòng bi tốc độ cao
Đây là sản phẩm kết hợp giữa dầu gốc tổng hợp, phụ gia và chất làm đặc
  • Dầu gốc: chiếm 60 % mỡ vòng bi, dầu gốc càng nhiều thì tính năng bôi trơn, chịu tải càng cao.
  • Chất phụ gia cần nhất là : phụ gia chống oxy hóa, chịu cực áp, chống sự ăn mòn. Chịu nhiệt độ, tách nước, khử mùi.
  • Chất làm đặc:Gồm chất làm đặc xà phòng và chất làm đặc gốc sáp. Mà cho mỡ có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn

Xem thêm:

Tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt độ cao cho vòng bi tốc độ cao

  • Khác với các loại mỡ bôi trơn khác. Sản phẩm chuyên dụng này có khả năng bôi trơn linh hoạt tuyệt vời, ít bị phân hủy trong môi trường nhiệt độ cao.
  • Đồng thời, giúp các vòng bi trong quá trình vận hành sẽ không xảy ra ma sát giữa các bề mặt. Nếu không có mỡ chịu nhiệt ma sát này sẽ nóng lên và gây ra mài mòn dẫn đến hư hỏng máy móc.
  • Bên cạnh đó nó còn góp phần làm kín khít các bộ phận và chi tiết máy. Giúp máy móc hoạt động trơn tru, giúp ngăn ngừa khí và bụi cao.
  • Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn có tính chịu áp cao, không bị rửa trôi bởi nước thông thường. Nó còn có khả năng chống và kháng nước rất cao. Đây là một ưu điểm vượt trội của loại mỡ chịu nhiệt độ cao.

Xem thêm:

Top 3 mỡ chịu nhiệt độ cao cho vòng bi tốc độ cao 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỡ chịu nhiệt độ cao cho vòng bi tốc độ cao. Vì thế, bạn rất khó để chọn cho mình lựa chọn mỡ chịu nhiệt uy tín chất lượng. Dưới đây là một số sản phẩm mà khách hàng tin dùng để bạn tham khảo:

Mỡ chịu nhiệt độ cao G.BESLUX KOMPLEX M-2

Là sản phẩm được tinh chế từ dầu gốc khoáng nguyên chất, phụ gia. Có đặc tính chống mài mòn và phụ gia EP , chống oxy hóa tốt. Giúp sản phẩm bôi trơn hiệu quả nhất cho hoạt động của vòng bi trong điều kiện nhiệt độ cao. Tải trọng nặng, tiếp xúc với nước.

Khám phá tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho vòng bi tốc độ cao
Mỡ chịu nhiệt độ cao G.BESLUX KOMPLEX M-2

Mỡ chịu nhiệt độ cao SKF

Là một sản phẩm thương hiệu nổi tiếng trong ngành mỡ. Có đầy đủ đặc tính của mỡ bôi trơn vòng bi kín, giúp hệ thống vòng bi hoạt động bền bỉ hơn. Kèm theo đó là khả năng chống mài mòn vượt trội. Đồng thời, loại bỏ cặn bẩn và tạp chất sinh ra do quá trình làm việc. Làm giảm tiếng ồn khi máy móc hoạt động, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, giảm được chi phí bảo dưỡng.

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt độ cao G.Beslux Komplex Alfa II

Là loại mỡ bôi trơn đa dụng hiệu quả cao được tạo ra với chất làm đặc. Chất hữu cơ có tính ổn định hóa học và tính ổn định nhiệt cao. Cùng với dầu gốc tổng hợp có độ nhớt cao mang đến khả năng bôi trơn vượt trội và chống lão hóa. Rất thích hợp cho vòng bi tốc độ cao.

Những lưu ý khi chọn mỡ chịu nhiệt độ cao 

Thứ nhất bạn không nhất thiết phải dùng mỡ bôi trơn đắt tiền nhất. Có thể có được hiệu quả sử dụng cao với chi phí tiết kiệm nhất luôn là ý tưởng tốt nhất. Khi có nhu cầu bôi trơn thiết bị máy móc. Nếu bạn mua mỡ cực đắt ví dụ như: Vòng bi của con lăn, tốc độ quay của nó khá chậm. Bạn bôi trơn loại mỡ cực đắt là Shell Gadus U460L2 – mỡ có độ nóng chảy rất cao. Sẽ không tránh khỏi tình trạng kẹt vòng bi và thiết bị sẽ nhanh hỏng.

Khám phá tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho vòng bi tốc độ cao
Những lưu ý khi chọn mỡ chịu nhiệt độ cao

Thứ hai nhiều người hiểu lầm rằng càng bổ sung nhiều mỡ bôi trơn càng tốt. Nhưng thực tế việc này có thể làm vòng bi bị kẹt cứng, chuyển động giật. Ngược lại, khi tra lượng mỡ quá ít, vòng bi sẽ khô mỡ và gặp vô số vấn đề phức tạp khác.

Xem thêm:

Trên đây đã giúp bạn phần nào biết về tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt độ cao cho vòng bi tốc độ cao. Nếu bạn còn băn khoăn muốn tìm hiểu thêm về mỡ chịu nhiệt. Đừng ngần ngại hãy gọi điện trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật hoặc truy cập vào trang web: thietbibommo.vn để được tư vấn chi tiết hơn. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời