Top 5 Ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ đạp chân

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Những chiếc máy bơm mỡ đạp chân nói riêng, và máy bơm mỡ chính hãng nói chung. Xuất hiện ngày càng nhiều, cứ bất kỳ nới đâu có thiết bị máy móc cần bôi trơn. Là nơi đó cần đến máy bơm mỡ tự động. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết về cấu tạo, ưu điểm. Cũng như nguyên lý hoạt động và cách bảo trì bảo dưỡng đúng cách. Để từ đó nâng cao hiệu suất trong suốt quá trình hoạt động.

Hiểu được điều đó, ở bài viết này Thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về cấu tạo. Nguyên lý hoạt động, cũng như một số ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm thiết bị bơm mỡ bằng chân này. Hi vọng với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn. Từ đó, lựa chọn được sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Cấu tạo của máy bơm mỡ đạp chân

Nhìn chung máy bơm mỡ đạp chân có cấu tạo giống với máy bơm mỡ bằng tay. Tuy nhiên, cách thiết kế bộ phận để mỡ bò được bơm ra lại khác nhau. Có nghĩa là tay cầm đối với máy bơm mỡ bò bằng tay, còn với máy bơm mỡ tự động bằng chân lại sử dụng chính bàn chân của chúng ta. Để tạo lực đẩy bơm mỡ bò bôi trơn cho các chi tiết máy móc.

Top 5 Ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ đạp chân
Máy bơm mỡ đạp chân có cấu tạo giống với máy bơm mỡ bằng tay

Cụ thể, máy bơm mỡ tự động bằng chân được cấu tạo bao gồm các bộ phận sau:

Bàn đạp

Đây chính là bộ phận để chúng ta đặt chân vào. Sau đó tạo lực đẩy bơm mỡ bò từ thùng chứa mỡ đến đầu súng bơm mỡ. Đối với bộ phận này thì hầu hết các thương hiệu sản xuất máy bơm mỡ bằng chân đều có thiết kế tương tự nhau.

Thùng chứa mỡ

Bộ phận này được dùng để chứa mỡ bò chuyên dụng, nó có tác dụng hỗ trợ cực kỳ tốt trong suốt quá trình bơm mỡ. Thùng chứa mỡ của thiết bị bơm mỡ bằng chân đa dạng về kích thước, dao động trong khoảng từ 12 lít đến 30, 40 lít. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình bạn có thể chọn kích thước thùng chứa mỡ phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Xem thêm:

Súng bơm mỡ

Đây chính là bộ phận trực tiếp bơm mỡ bôi trơn đến các chi tiết, bộ phận máy móc.

Khung đẩy máy và mắc dây bơm

Là bộ phận cho phép người sử dụng bám vào, di chuyển máy từ vị trí này đến vị trí khác. Rất tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng, sau khi không sử dụng đến. Bộ phận này dùng để mắc dây bơm  cho gọn. Thông thường, bộ phận này được làm từ chất liệu chống rỉ, inox cao cấp. Có hình chữ U và hai đầu được lắp vào hai vị trí cố định trên nắp thùng chứa mỡ.

Dây bơm mỡ

Top 5 Ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ đạp chân
Nguyên lý hoạt động đơn giản

Bộ phận này được làm từ chất liệu nhựa dẻo, ít bị hao mòn, độ bền cao. Chắc chắn nhất là chịu được tác động từ môi trường bên ngoài. Một đầu của dây bơm mỡ được lắp vào thùng bơm mỡ, đầu còn lại lắp vào đầu bơm mỡ.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ đạp chân

Có thể nói, thiết bị bơm mỡ tự động này có nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản. Chủ yếu dựa vào lực bàn chân con người để đẩy mỡ ra ngoài, qua súng bơm mỡ cung cấp mỡ bò cho các vị trí cần bôi trơn. Khi các máy móc thiết bị được bôi trơn một cách thường xuyên, sẽ hoạt động được êm ái và trơn tru hơn.

Bên cạnh đó, nó còn có thể vận hành ổn định, nâng cao hiệu suất làm việc. Bền bỉ với thời gian, hạn chế hỏng hóc ngoài dự kiến xảy ra. Tốc độ bơm mỡ bôi trơn nhanh hay chậm phụ thuộc vào sức khỏe của người điều khiển.  Chính vì vậy, nó thích hợp với việc bơm mỡ nhỏ, không cần lượng mỡ bơm ra nhanh chóng và liên tục.

Xem thêm:

Top 5 ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ đạp chân

Với cấu tạo và nguyên lý đơn giản, máy bơm mỡ đạp chân cũng có những thế mạnh của riêng mình. Điển hình như 5 ưu điểm dưới đây:

Top 5 Ưu điểm nổi bật của máy bơm mỡ đạp chân
Cấu tạo và nguyên lý đơn giản, máy bơm mỡ đạp chân cũng có những thế mạnh của riêng mình.
  • Di chuyển dễ dàng, linh hoạt bởi có bộ bánh xe dưới thân máy hỗ trợ cho việc di chuyển. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc di chuyển, thiết kế nhỏ gọn.
  • Dễ sử dụng, tốn ít sức lực của người sử dụng.
  • Đặc biệt, thiết bị bơm mỡ tự động này có thể hoạt động liên tục nhiều giờ liền. Mà không lo đến nguồn điện hay khí nén có đủ hay không.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Vì không dùng xăng nên không tạo ra khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường.
  • Độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. Nên bạn có thể tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy bơm mỡ đạp chân. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến. Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Cũng như nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời