Mỡ chịu nhiệt,mỡ bôi trơn, mỡ bò là gì? Vai trò và tác dụng

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn, mỡ bò là gì? đây chính là những khái niệm cơ bản nhất. Về dầu mỡ công nghiệp, từ những khái niệm này. bạn có thể hiểu rõ hơn về vai trò, tác dụng của các loại dầu mỡ công nghiệp này.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu trên mạng. Hầu như chưa có một bài viết tổng hợp về ba khái niệm này, chỉ có những thông tin một cách chung chung. Nên ở bài viết này, Thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn về khái niệm cũng như vai trò của mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn, mỡ bò là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Sự ra đời của các loại mỡ công nghiệp 

Cách đây mấy trăm năm, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất. Khi con người vừa mới phát minh ra các loại máy móc, động cơ. Từng bước hoàn thiện nó,  lúc bấy giờ để các máy móc, động cơ được hoạt động trơn tru hơn. Và dễ dàng hơn, người ta đã lấy các loại mỡ của những con vật vật. Sau đó, dùng thêm dầu của các loại thực vật như ô lịu, cọ… để sử dụng cho các bộ phận khớp nối hay có tác dụng chuyển động thường xuyên.

Mỡ chịu nhiệt,mỡ bôi trơn, mỡ bò là gì? Vai trò và tác dụng

Người sử dụng máy móc, đã dần nhận thấy tầm quan trọng hàng đầu sau việc chế tạo máy. Là sử dụng các sản phẩm dầu mỡ, để các bộ phận của máy móc hoạt động trơn tru.

Xem thêm:

Khi các loại mỡ động thực vật trở nên khan hiếm. Cùng với sự phát triển của xã hội, con người đã tìm ra các loại vật liệu thay thế. Cho các loại mỡ động thực vật đơn giản, rồi trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mỡ công nghiệp ra đời ngày một tốt hơn.

Mỡ Chịu Nhiệt Mỡ Bôi Trơn Mỡ Bò là gì?

Mỡ Chịu Nhiệt, Mỡ Bôi Trơn, Mỡ Bò. Là dòng sản phẩm mỡ công nghiệp, được các nhà sản xuất nghiên cứu, chế tạo ra. Với mục đích, dùng để bôi trơn các bộ phận truyền chuyển động, vòng bi, khớp nối, bánh răng, van…. 

Để khách hàng, có những hiểu biết sâu hơn. Về  những sản phẩm mỡ công nghiệp chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về khái niệm của từng loại sản phẩm này.

Mỡ chịu nhiệt mỡ bôi trơn mỡ bò là gì?

Mỡ chịu nhiệt

Là những dòng mỡ chuyên dụng, được sản xuất với công nghệ cao. Được đặc chế, chế tạo từ dầu gốc tinh lọc cùng với chất làm đặc. Có thể chịu được hoạt động trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao. Và được thêm vào một số các chất  phụ gia đặc biệt, giúp chống ma sát, chống ăn mòn. Tăng sự bôi trơn và chịu nhiệt.

Mỡ chịu nhiệt,mỡ bôi trơn, mỡ bò là gì? Vai trò và tác dụng

Mỡ chịu nhiệt, có cấu trúc bền vững kháng nhiệt giúp cho mỡ đặc biệt thích hợp sử dụng cho các ổ bi vòng bi , bánh răng …. Hoạt động trong môi trường rung lắc, chấn động quá mức hoặc chịu tải nặng va đập mạnh. Vận hành với tốc độ cao, và thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao hà khắc.

Xem thêm:

Mỡ bôi trơn 

Là dòng sản phẩm mỡ công nghiệp, có dạng bán lỏng hoặc bán rắn với thành phần chủ yếu là dầu gốc khoáng (hoặc dầu tổng hợp).  Chất làm đặc kết hợp với các phụ gia nhằm tăng cường tính năng của mỡ. Tùy theo cấu tạo và mục đích sử dụng mỡ bôi trơn được chia làm 4 loại như sau:

  • Chất làm đặc Gốc Xà phòng: thường sử dụng gốc lithium, natri, canxi, nhôm và xà phòng kim loại khác. Cũng có thể dùng kali, bari, chì, mangan và các gốc xà phòng kim loại khác.
  • Chất làm đặc phi xà phòng: gồm graphite, carbon đen, amiăng và chất tổng hợp (như polymer, bentonite).
  • Mỡ đa dụng: Sử dụng cho bộ phận máy móc thông thường.
  • Mỡ đặc chủng: Sử dụng cho máy kéo, đầu máy, máy móc biển, máy khoan dầu, van và các bộ phận yêu cầu đặc thù.

Mỡ bôi trơn được sử dụng, phần lớn cho các bộ phận ma sát cơ học. Mỡ bôi trơn có tác dụng bôi trơn, đồng thời niêm phong làm kín cho bề mặt kim loại, lấp đầy các lỗ rỗng và chống gỉ. 

Mỡ bò là gì?

Là một loại vật liệu dùng để bôi trơn, ở thể đặc nhuyễn, nặng hơn dầu nhờn. Nó có khả năng làm giảm hệ số ma sát xuống nhiều lần. Mỡ bò sản xuất từ hai thành phần chính, là dầu khoáng và chất làm đặc, ngoài ra còn có các chất phụ gia khác.

Mỡ chịu nhiệt,mỡ bôi trơn, mỡ bò là gì? Vai trò và tác dụng

  • Dầu khoáng: Là thành phần chủ yếu trong mỡ, nó chiếm khoảng 70-80% thành phần mỡ. Dầu khoáng sẽ quy định các đặc tính kỹ thuật của mỡ. Lượng dầu khoáng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào loại chất làm đặc. 
  • Chất tạo đặc: Chất tạo đặc trong mỡ bò, có tác dụng định hình mỡ và chia làm hai loại: Chất tạo đặc gốc xà phòng và chất tạo đặc gốc sáp.

Mỡ bò thường được sử dụng, trong việc bôi trơn bề mặt làm giảm hệ số ma sát. Cũng như, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy móc, bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết, bộ phận máy.

Tách biệt bề mặt kim loại, với môi trường bôi trơn đối với các bộ phận máy. Không thể dùng dầu nhờn để bôi trơn được, thì người ta dùng mỡ bôi trơn để thay thế các nhiệm vụ của dầu nhờn.

Mỡ chịu nhiệt mỡ bôi trơn mỡ bò là gì? mua ở đâu?

Với những thông tin cơ bản trên, chúng tôi tin tưởng rằng. Các bạn đã có những cơ sở nhận định, cơ bản về những sản phẩm mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn, mỡ bò là gì? Để có thể lựa chọn những sản phẩm đúng, phù hợp chính xác với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật.

Xem thêm:

Hoặc vui lòng truy cập website: Thietbibommo.vn. Để được đội ngũ nhân viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình. Nhằm giúp bạn chọn mua sản phẩm mỡ công nghiệp. Chúc bạn tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

Xem thêm:

Trả lời