Mỡ thực phẩm chuyên dụng và 3 Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cần có

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 4 ]

Mỡ thực phẩm chuyên dụng là một trong những dòng mỡ bò chuyên dụng. Nó đóng vai trò bôi trơn cho hệ thống máy móc, thiết bị trực tiếp tham giá sản xuất trong ngành thực phẩm. Nó có khả năng hoạt động được trong điều kiện nhiệt độ cao. Chống ăn mòn, kháng nước…

Tuy nhiên, vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nên đòi hỏi dòng sản phẩm này cũng rất khắt khe, và những tiêu chuẩn an toàn cần đặt ra. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn này mặc dù được rất nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết đến những tiêu chuẩn an toàn đó. Vậy những tiêu chuẩn an toàn cần có trong mỡ thực phẩm là gì? Hãy cùng Thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Vai trò của mỡ thực phẩm chuyên dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Các nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm nói riêng. Việc chống lại sự rò rỉ của các bộ phận máy móc vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm cũng như tuổi thọ của máy móc. Cũng chính vì lý do này mà một số loại chất bôi trơn đặc biệt, đã được phát triển một cách rộng rãi. Chất bôi trơn thực phẩm này vừa phải đáp ứng được. Hết các tính năng bôi trơn thông thường như những sản phẩm mỡ bôi trơn khác. Vừa phải đảm bảo được các tiêu chuẩn cần có về an toàn thực phẩm.

Mỡ thực phẩm chuyên dụng và 3 Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cần có
Vai trò của mỡ thực phẩm trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

 

Trên thị tường hiện nay có bốn loại chất bôi trơn thực phẩm. Chúng được phân loại dựa trên nguy cơ tiếp xúc với thực phẩm, dược phẩm. Trong đó, H1 được sử dụng nhiều nhất bởi nó có khả năng tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm.

Xem thêm:

3 Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cần có của mỡ thực phẩm chuyên dụng

Có thể bạn đã và đang sử dụng mỡ thực phẩm. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết được rằng dòng sản phẩm này cần có những tiêu chuẩn an toàn gì? Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn, 3 tiêu chuẩn an toàn cần có của dòng sản phẩm này. Cụ thể:

Mỡ thực phẩm chuyên dụng và 3 Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cần có
Tiêu chuẩn mỡ thực phẩm tốt nhất
  • Tiêu chuẩn Halal: Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm này có vai trò vô cùng quan trọng. Nó thích hợp với thức ăn của ngùi theo hồi giáo.
  • Tiêu chuẩn Kosher: Nếu người hồi giáo cần có tiêu chuẩn Halal thì người do Thái cần phải có tiêu chuẩn Kosher. Bởi nó hoàn toàn hù hợp với thức ăn của họ.
  • Tuy nhiên, cả hai tiêu chuẩn trên đều không thể thiếu tiêu chuẩn giấy chứng nhận Ins.

Xem thêm:

Ưu điểm nổi bật của mỡ thực phẩm

Cũng giống như những dòng sản phẩm khác, mỡ thực phẩm cũng có những ưu điểm. Trở thành thế mạnh của riêng mình. Điển hình như những ưu điểm dưới đây:

Mỡ thực phẩm chuyên dụng và 3 Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cần có
Mỡ bôi trơn thực phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật
  • Không màu, không mùi.
  • Trong thành phần của dòng sản phẩm này không chứa chất độc hại. Ngay cả khi xảy ra trường hợp tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm.
  • Bên cạnh đó, dòng sản phẩm mỡ chuyên dụng này còn có thể chịu tải, chịu lực cực kỳ tốt.
  • Đồng thời, nó còn có thể bảo vệ chống ăn mòn rất hiệu quả. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn có thể chịu được cả nước lạnh và nước nóng.
  • Dãy nhiệt độ hoạt động rộng. Thậm chí nó còn có thể chịu được điểm nhỏ giọt lên đến 270 độ C.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về mỡ thực phẩm chuyên dụng. Cũng như 3 tiêu chuẩn an toàn cần có của dòng mỡ bò chuyên dụng cao cấp này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và sử dụng đúng cách. Phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh của đơn vị mình.

Xem thêm:

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp đến. Công Ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để được tư vấn, hương dẫn, giải đáp mọi thông tin chi tiết nhất về sản phẩm. Cũng như nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời