Tại sao nên sử dụng mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216? Tác dụng?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Ngày nay với hệ thống các ngành công nghiệp sản xuất hiện đại như: sản xuất máy bay quân sự và thương mại, nhà máy sản xuất hóa chất, nhà máy điện, máy phát điện tuabin, nhà máy điện hạt nhân, khoan thăm dò khai thác dầu khí, công nghiệp ô tô, công nghiệp hóa lọc dầu, công nghiệp hàng không vũ trụ, công nghiệp dệt nhuộm, may mặc…phát triển đỉnh cao đã giúp cho nền kinh tế thế giới lên tầm cao mới. 

Một trong những sản phẩm được các nhà sử dụng lựa chọn hàng đầu để bảo dưỡng máy móc đó chính là sản phẩm mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216 được sản xuất bởi Công ty Chemours của Hoa Kỳ là một thương hiệu chuyên sản xuất dầu nhờn trơ hiệu suất cao nổi tiếng thế giới. Khi sử dụng sẽ làm cho các bộ phận máy móc hoạt động ổn định và lâu dài trong những môi trường khắc nghiệt.

Tại sao nên sử dụng mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216?

Để có nền công nghiệp phát triển vượt bậc như thế thì những hệ thống máy móc phục vụ sản xuất cũng được cải tiến hiện đại tinh vi để đáp ứng nhu cầu phát triển của toàn ngành công nghiệp. Như ta đã biết để tạo ra được một hệ thống máy móc hoạt động trong những ngành công nghiệp hiện đại phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. 

Tại sao nên sử dụng mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216 ?

Vậy nên những hao mòn trong quá trình sản xuất, do ảnh hưởng của môi trường, điều kiện làm việc của các máy móc được các nhà sử dụng quan tâm hàng đầu. Để khắc phục giảm bớt những hao tổn đó người ta đã lựa chọn những sản phẩm mỡ chuyên dụng phục vụ cho việc bảo dưỡng định kỳ của máy móc. 

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt KRYTOX GPL 216 là một sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo bằng cách làm dày dầu tổng hợp perfluoropolyether PFPE-  Nó là một fluoropolymer, tương tự như Teflon lỏng, là loại chất có chứa bộ chuỗi polymer hoàn toàn bão hòa và chỉ chứa cacbon, oxi và flo, thêm vào 5% molybdenum disulfide một chất phụ gia cực áp cực cao (EP) và được làm đặc bởi polytetrafluoroetylen PTFE đạt đến tiêu chuẩn 2 NLGI hình thành nên một loại mỡ dạng kem có màu đen.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Dầu gốc: PFPE (pnd) 

Gellant: PTFE 

Độ nhớt ở 40 ° C [mm² / s]:  240 

Chỉ số độ nhớt (VI) : 134 

Phạm vi nhiệt độ [° C]: -36 đến 260 

Xuất hiện: Đen.

Tác dụng của mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216

Mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216 có độ nhớt dầu gốc là 240 cSt ở 40° C và phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng lên đến 260°C nó trơ về mặt hóa học: kháng oxy và trơ với hầu hết các hóa chất; bản chất trơ cho phép mỡ krytox tồn tại lâu hơn vượt trội so với các sản phẩm hydrocarbon; hóa học không hòa tan trong hầu hết các dung môi.

Tại sao nên sử dụng mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216 ?

Do mỡ chịu nhiệt KRYTOX GPL 216  có thêm phụ gia EP có khả năng chịu tải cao và đặc tính bôi trơn tốt trong điều kiện ma sát biên và hỗn hợp nên được sử dụng cho các bộ phận chịu tải cao hoặc tốc độ chậm. Ngoài phụ gia EP trong mỡ chịu nhiệt KRYTOX GPL 216, dầu Krytox cung cấp khả năng bảo vệ EP đầy đủ như một loại dầu, do sự tích tụ độ nhớt dưới tải trọng và hóa trị độc đáo của nó.

Các nhà sản xuất đã thực hiện những thử nghiệm tính năng của mỡ chịu nhiệt KRYTOX GPL 216 bằng phương pháp thử nghiệm phổ biến để phân tích hiệu suất EP là phương pháp Timken EP, ASTM D2509. Thử nghiệm được thực hiện bằng cách đặt áp suất giữa cốc thép quay và khối thép và mô phỏng các điều kiện tiếp xúc đường dây.

Hai điều kiện được quan sát; Tải OK là tải trọng cao nhất mà tại đó không xảy ra hiện tượng bắt giữ hoặc hàn, và nó cũng phản ánh khả năng chịu tải của chất bôi trơn. Tải trọng Score là tải thấp nhất mà tại đó quan sát thấy hoặc hàn. Chiều rộng sẹo, là chiều rộng sẹo trung bình tại tải tương ứng với van tải OK, cũng được ghi lại.

Tại sao nên sử dụng mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216 ?

Các dữ liệu cho thấy chỉ số hao mòn tải (LWI) được tính toán, đây là một giá trị liên quan đến mức độ mỡ ngăn ngừa mài mòn khi hoạt động dưới điểm hàn. Đối với nhiều loại mỡ cạnh tranh, LWI thường có thể rơi vào khoảng từ 50 đến 100. Mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216 thường có chỉ số LWI trên 100. Điều này càng cho thấy thêm về hiệu suất điều kiện khắc nghiệt.

Xem thêm:

Do đó mỡ chịu nhiệt KRYTOX GPL 216 thường được sử dụng cho các bộ phận được sử dụng trong các bộ phận như bánh xe, khớp CV, khớp vạn năng, ổ trục ly hợp, bơm khí thải, vòng bi và vòng bi máy giấy, nhôm có thể sản xuất vòng bi, máy phun chân không, máy hàn, dầu hộp số, dầu bôi trơn tuyến tính, quạt nhiệt độ cao, phòng sạch, dịch vụ clo, thiết bị dệt, khung tenter, động cơ tốc độ cao, vòng bi dụng cụ , động cơ kín cho cuộc sống, hệ thống băng tải trong nhà máy thủy tinh và nhôm, vòng bi cuộn lịch dệt, vòng bi lò gạch, máy thổi màng… của máy móc phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các sản phẩm mỡ tương tự như mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216. Để lựa chọn chính xác sản phẩm mỡ chịu nhiệt  KRYTOX GPL 216 cũng là một lựa chọn khá khó khăn cho bạn. Hiểu được điều này công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật chúng tôi chuyên nhập khẩu các sản phẩm dầu, mỡ chính hãng cho máy công nghiệp của bạn. Để hiểu rõ hơn các sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại diện bán hàng của chúng tôi hoặc truy cập Website: Thietbibommo.vn.

Trả lời