Hướng dẫn cách chọn mỡ chịu nhiệt cho máy CNC chính xác nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Trong ngành gia công cơ khí tuổi thọ và sự vận hành an toàn của các thiết bị máy móc có thể bị ảnh hưởng đáng kể, máy hoạt động liên tục sẽ gây nóng máy mài mòn và gia công không chính xác. Vì vậy giải pháp tốt nhất là bôi trơn hay nói cách khác là phải dùng loại mỡ chịu nhiệt dùng cho máy cnc. Đây chính là yếu tố chính số 1 cho máy cnc. Vậy bạn hãy cùng thietbibommo.vn tìm hiểu xem tại sao mỡ chịu nhiệt dùng cho máy cnc là yếu tố chính số 1 này nhé.

Mỡ chịu nhiệt dùng cho máy cnc là gì?

Bạn đã biết máy cnc là gì chưa? Máy cnc được gọi là máy tiện CNC thuộc hệ thống máy gia công cơ khí, để sử dụng trong các máy tiện được lập trình và điều khiển bằng công nghệ mang lại thao tác gia công chính xác.

Mỡ chịu nhiệt dùng cho máy cnc là sản phẩm của dầu gốc pha chế với các chất phụ gia mang đến tác dụng tuyệt vời vừa làm mát, chống tạo bọt, mài mòn và mang lại hiệu quả làm việc cho máy cnc khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và nhiệt độ môi trường thay đổi.

Tác dụng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho máy cnc

Mỡ chịu nhiệt cho máy cnc được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí, đặc biệt giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Trong quá trình làm việc, mỡ sẽ bị biến chất do nhiệt (oxy, nhiệt phân), tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và chất phụ gia trong dầu sẽ bị tiêu hao khi hoạt động vì vậy mỡ chịu nhiệt đảm bảo tính năng bôi trơn , bảo vệ động cơ.

Hướng dẫn cách chọn mỡ chịu nhiệt cho máy CNC chính xác nhất

Khi máy móc hoạt động trục chính của máy cnc quay với tốc độ rất nhanh sẽ sinh ra lượng nhiệt khá lớn, nếu không làm mát sẽ gây nóng máy mài mòn và vậy dùng mỡ chịu nhiệt là nhiệm vụ chính để bôi trơn làm mát giải tỏa lượng nhiệt sinh ra khi trục chính quay nhanh.

Xem thêm:

Ngoài ra mỡ chịu nhiệt cho máy cnc có khả năng tẩy rửa: giúp loại bỏ chất kết tủa, hạn chế sự hình thành kết tủa ở nhiệt độ cao, gỉ sét và ăn mòn gây hỏng thiết bị bên trong máy móc. Khả năng chống mài mòn tốt: khi lớp màng bôi trơn tạo nên bị phá vỡ, chất phụ gia này sẽ bảo vệ các bề mặt kim loại các chi tiết như trục chính, bàn trượt của máy cnc. Làm giảm ma sát cực tốt trong động cơ và cải thiện số hành trình.

Mỡ chịu nhiệt cho máy cnc còn có những đặc tính như: tuổi thọ dầu cao, khả năng chống rỉ tốt, chống tạo bọt.

Cách chọn mỡ chịu nhiệt cho máy cnc tốt nhất

Hiện nay máy gia công CNC được sử dụng rộng rãi vì vậy trên thị trường sẽ có rất nhiều loại mỡ chịu nhiệt cho máy cnc để đảm bảo máy móc không gặp sự cố. Nếu lựa chọn mỡ không phù hợp sẽ bị cháy đen và khô cứng sau một thời gian hoạt động. Vì vậy việc lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho máy cnc phù hợp và chất lượng là sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất cơ khí để đảm bảo hiệu quả công việc cao. Với nhiều năm kinh nghiệm thietbibommo.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số ố sản phẩm  mỡ chịu nhiệt cho máy cnc mà khách hàng tin dùng bạn có thể tham khảo:

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt cho máy cnc Kluberlub BE41-1501

Hướng dẫn cách chọn mỡ chịu nhiệt cho máy CNC chính xác nhất

Là loại mỡ dùng để bôi trơn ổ bi trong các ngành công nghiệp nặng, chịu nhiệt độ cao, có phụ gia chịu tải và chống mài mòn rất tốt, đặc biệt phù hợp cho bôi trơn ổ bi con lăn cho máy cnc

Mỡ chịu nhiệt cho máy cnc Stabutherm GH 461

Là loại mỡ tổng hợp chịu nhiệt độ cao, có khả năng chịu nước và hơi nước rất tốt, chịu tải trọng cáo nhở phụ gia EP đặc biệt , được ứng dụng con lăn trong dây chuyền đúc liên tục, ổ bi và trong các vị trí nhiệt độ cao và chịu nước khác.

Mỡ chịu nhiệt cho máy cnc Klubersynth GH 6

Nó có độ ổn định của độ nhớt thích hợp làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, giảm ma sát , chống mài mòn tốt, khả năng chịu tải lớn và loại mỡ tổng hợp có tuổi thọ rất cao giúp quá trình hoạt động trơn tru, làm giảm nhiệt độ của thiết bị máy móc giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc thiết bị.

Mỡ chịu nhiệt cho máy cnc Wolfracoat C

Hướng dẫn cách chọn mỡ chịu nhiệt cho máy CNC chính xác nhất

Là loại mỡ bôi trơn với cá chuyển động trượt hoặc lăn giữa các bề mặt chịu tải, khả năng chống kẹt và bôi trơn hiệu quả trong trạng thái ma sát tĩnh, ứng dụng hầu hết các ngành công nghiệp. Ngày nay với sự đa dạng về chủng loại  mỡ chịu nhiệt cho máy cnc thì việc lựa chọn được loại mỡ phù hợp để bảo vệ cho máy móc là vô cùng quan trọng.

Xem thêm:

Vì vậy các bạn hãy lựa chọn các sản phẩm mỡ chịu nhiệt cho máy cnc phù hợp cho mình tại Hà Nội, hoặc hãy truy cập vào trang web: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin về sản phẩm mỡ chịu nhiệt cho máy cnc. Hoặc bạn đừng ngại hãy nhanh tay nhấc máy gọi điện trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ  công nghiệp Việt Nhật – là Công ty uy tín chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường. Giúp bạn có được sản phẩm mỡ chịu nhiệt cho máy cnc chất lượng cao.

Trả lời