Mỡ Kluber synth BH 72-422 và những lưu ý khi sử dụng

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Một trong những yếu tố giúp cho máy móc hoạt động được ổn định và trơn tru hơn, kéo dài thời gian sử dụng thì việc chăm sóc đúng cách cho chúng là điều vô cùng quan trọng. Cách chăm sóc đúng cách nhất phải kể đến vai trò của các loại dầu mỡ bôi trơn trong công nghiệp.Tuy nhiên, máy móc công nghiệp ngày càng hiện đại, chính vì vậy không phải loại dầu mỡ bôi trơn nào cũng phù hợp với các chi tiết máy móc, nó luôn có những đòi hỏi riêng để đáp ứng tối đa nhu cầu của máy móc.

Nhưng không phải ai cũng biết loại dầu mỡ nào phù hợp với thiết bị máy móc mình đang sử dụng. Hiểu được điều đó thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một loại dầu mỡ bôi trơn chịu nhiệt cực kỳ tốt cho các vòng bi chậm, đó chính là mỡ Kluber synth BH 72-422. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết ngắn này xem xem loại mỡ đặc chủng này có những tính năng cũng như trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những gì.

Giới thiệu về mỡ Kluber synth BH 72-422

Mỡ Kluber synth BH 72-422 chính là một trong những loại mỡ nhiệt độ cao dành riêng cho các vòng bi chạy chậm, nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 220 độ C. Được cấu thành từ Ester, kết hợp với dầu Polyete Perfluorinated, chất làm đặc PTFE.

Mỡ Kluber synth BH 72-422 và những lưu ý khi sử dụng

Chính vì vậy, nó có thể giữ dầu cực kỳ tốt ở môi trường nhiệt độ cao, ngoài ra nó còn giúp duy trì ổn định nhiệt, cũng như mở rộng khoảng thời gian tái nhiệt ở khung nhiệt trên 160 độ C đến 220 độ C. Nên nó rất thích hợp cho các vòng bi lăn mà không cần thiết phải tháo màng chống ăn mòn ra.

Xem thêm:

Bạn còn có thể kết hợp với mỡ bôi trơn PFPE/PTFE nguyên chất cực kỳ tốt. Mặc dù vậy nhưng để đảm bảo tính tối ưu của sản phẩm bạn nên làm sạch các bề mặt thật kỹ trước khi tiến hành bôi mỡ Klubersynth BH 72-422. Ngoài ra, trước khi áp dụng sản phẩm này vào hàng loạt máy móc của mình, bạn cần kiểm tra thật tỉ mỉ xem nó có tương thích với máy móc hay không? Bởi nó có thể bị loại bỏ bằng những dung môi hữu cơ.

Tác dụng tuyệt vời của mỡ Klubersynth Bh 72-422

Như các bạn dã biết, các chi tiết như vòng bi, ổ đỡ, các khớp nối nói chung trong quá trình hoạt động rất dễ sinh ra lực ma sát giữa các bề mặt kim loại, ngay cả những phần tiếp giáp giữa các chi tiết máy. Chính những lực ma sát này là nguyên nhân chính làm cho máy nóng lên, dẫn đến sự chuyển động của máy móc bị cản trở đi rất nhiều, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy móc bị hỏng hóc.

Mỡ Kluber synth BH 72-422 và những lưu ý khi sử dụng

Bôi trơn là cách duy nhất để bạn có thể ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại, bởi chỉ có những chất bôi trơn này mới có tính trơn trượt, và hầu hết nó đều có trong các loại dầu mỡ bôi trơn. Mỡ Klubersynth BH 72-422 là một trong những dầu mỡ đặc chủng 2 trong 1.

Có nghĩa là, nó vừa có tác dụng bôi trơn vừa có tác dụng làm nhờn ma sát, chính vì vậy nó có khả năng làm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ hao mòn của các chi tiết máy cực kỳ tốt. Ngoài ra, mỡ bôi trơn này còn như một lớp áo bảo vệ chống lại sự han rỉ cho các bộ phận, chi tiết máy móc, tách biệt giữa các bề mặt kim loại với môi trường bên ngoài cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:

Mỡ Klubersynth BH 72-422 được xem là sản phẩm bôi trơn cho bánh răng trong các chi tiết máy, nó còn đóng vai trò là một loại mỡ bôi trơn cho các vòng bi giúp bịt kín một số bộ phận máy móc.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng mỡ Klubersynth BH 72-422

Mặc dù sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội so với các sản phẩm mỡ bôi trơn khác nhưng bạn cũng cần biết cách sử dụng đúng cách. Bởi chỉ cần bạn sử dụng sai một chút thôi là cũng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho toàn bộ hệ thống máy móc.

Mỡ Kluber synth BH 72-422 và những lưu ý khi sử dụng

Chính vì thế, bạn không nên tra mỡ quá nhiều. Bạn cứ nghĩ làm như vậy là tốt nhưng ngược lại khi tra quá nhiều mỡ bôi trơn vô tình làm kéo dài ma sát giữa mỡ bò và những chi tiết thiết bị, nhiệt độ tăng cao đột ngột, dẫn đến mỡ bị oxy hóa nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ phân ly giữa dầu gốc, và chất làm đặc.

Nhất là đối với các chi tiết máy móc, hay thiết bị thường xuyên phải chịu tải trọng nặng, ngoài việc lựa chọn sai vòng bi và loại mỡ bôi trơn không phù hợp với nó cũng sinh ra nhiệt độ cao, nên trước khi sử dụng bất kỳ loại mỡ bôi trơn nào chứ không chỉ riêng mỡ Klubersynth BH 72-422 bạn cần tìm hiểu xem nó có phù hợp với hệ thống máy móc của mình hay không, trước khi tiến hành tra mỡ.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mỡ Klubersynth BH 72-422, hi vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm mỡ bôi trơn chịu nhiệt cao cấp này. Để từ đó áp dụng vào hệ thống máy móc của mình sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm và chi tiết cho từng máy móc của mình bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc vui lòng truy cập website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin cũng như nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời