Bí quyết chọn mỡ chịu nhiệt cho cáp treo hot nhất hiện nay

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu về sử dụng sản phẩm mỡ chịu nhiệt vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các thiết bị máy móc, nó giúp các thiết bị máy móc chạy được êm ái, nâng cao tuổi thọ cho máy móc. Nó được xem như là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao trong các công ty doanh nghiệp.

Trong bài viết hôm nay, thietbibommo.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và lợi ích tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho cáp treo.

Mỡ chịu nhiệt cho cáp treo là gì?

Chắc bạn đã từng nghe đến loại mỡ chịu nhiệt này nhưng chưa hiểu tại sao lại gọi như  vậy. Thực chất mỡ chịu nhiệt cho cáp treo là sản phẩm bôi trơn ở dạng rắn hoặc bán rắn, được pha chế giữa dầu gốc cao cấp , chất làm đặc và các chất phụ gia khác. Nó có tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát, chống lại sự ăn mòn , những tính chất này sẽ không bị biến đổi khi gặp điều kiện làm việc ở môi trường nhiệt độ cao, chính nhờ đặc trưng này mà các công ty doanh nghiệp hay sử dụng mỡ chịu nhiệt cho cáp treo.

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt cho cáp treo rất thích hợp bôi trơn cho các vị trí như ổ bi, trục, khớp xoay, lắc thậm chí còn phải chịu tải trọng lớn, va đập lớn. Vì lớp mỡ này giống như một loại đĩa đệm bảo vệ giúp làm giảm khả năng vỡ, rạn nứt tại những điểm được mỡ bao bọc.

Thành phần của mỡ chịu nhiệt cho cáp treo

Thành phần của mỡ chịu nhiệt cho cáp treo cũng rất quan trọng để tạo ra phát huy hết công dụng của mỡ chịu nhiệt cho cáp treo :

  • Dầu gốc: là chất lỏng bôi trơn gồm dầu khoáng , dầu tổng hợp, dầu thực vật
  • Chất làm đặc: chất làm đặc trong mỡ chịu nhiệt có tác dụng định hình cấu trúc mỡ . Các chất phức Liti với dầu khoáng được chưng cất kỹ lưỡng, polymer tổng hợp và cá hạt micro grafit chuẩn nhằm tạo ra tác dụng của mỡ nhằm cải thiện trạng thái, khả năng của lớp màng phủ bám trên bề mặt kim loại.
  • Chất phụ gia E.P , chất oxy hóa và chất chống ăn mòn với độ dầu nhớt chuẩn và polyme tổng hợp đã hình  thành nên lớp bảo vệ phủ kín trên bề mặt kim loại để tránh hiện tượng giảm sức chịu đựng của kim loại, bị rỗ, tạo rãnh, chịu lực cao và va đập. Có G.Beslux Plex H-2 dùng cho các máy móc thiết bị tải trọng lớn.

Mỡ chịu nhiệt được nâng cấp cải tiến với các phụ gia chì đặc biệt, clo, sulfur làm cho tình trạng nhiễm bẩn và nhuộm màu được giảm.

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt cho cáp treo được sinh ra để hỗ trợ hầu hết các loại máy móc thiết bị vì chúng có ưu điểm sau:

Làm giảm mài mòn ở các điều kiện kiện hoạt động cao, chịu tải nặng, chịu va đập và rung động, đem đến tin cậy cao và lợi ích cho thiết bị.

Bí quyết chọn mỡ chịu nhiệt cho cáp treo hot nhất hiện nay

  • Chống được rỉ sét, ăn mòn và không bị rửa trôi bởi nước.
  • Giúp tránh được tình trạng dừng máy đột ngột
  • Làm tăng tuổi thọ cho ổ đỡ trong môi trường ẩm ướt
  • Mang lại tính năng lưu động và kéo dài thời gian sử dụng mỡ.

Hướng dẫn cách chọn mỡ chịu nhiệt cho cáp treo

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ chịu nhiệt cho cáp treo các bạn cần phải chú ý những điểm sau để được sản phẩm tốt , chất lượng cao:

Trước tiên bạn phải xem kỹ vị trí cần bôi trơn trong hệ thống máy móc mình, yêu cầu chịu cực áp không , nhiệt độ tối đa khi làm việc là bao nhiêu độ C, để có thể chọn mua được loại mỡ chịu nhiệt phù hợp với mình.

Tiếp theo các bạn cần phải chú ý đến chỉ tiêu chất lượng của mỡ chịu nhiệt như:

Độ nhỏ giọt

Là nhiệt độ cao nhất mà mỡ bôi trơn bắt đầu chuyển hóa từ thể rắn sang thể lỏng, độ nhỏ giọt là chỉ số chủ yếu của mỡ bôi trơn, là nhiệt độ mà mỡ tan chảy , tránh gây nguy hại đến máy móc. Độ nhỏ giọt càng cao chứng tỏ mỡ chịu nhiệt càng tốt, phạm vi hoạt động của mỡ càng cao, nó chống oxy hóa, chống mài mòn, chống cực áp, ổn định cơ học, kháng nước….Nếu nhiệt độ nhỏ giọt thấp thì mỡ sẽ bị tan chảy, cuốn trôi, mất khả năng bôi trơn.

Xem thêm:

Độ xuyên kim, độ tro và độ ẩm

Các chỉ số được dùng để đánh giá sự ổn định của mỡ, độ ổn định thể keo của mỡ.

Kháng nước của mỡ

Là sự đánh giá khả năng kháng nước thông qua phép thử cho nước sôi vào mỡ sau đó đo đạt chỉ tiêu  của mỡ.

Sự ổn định của keo

Là sự duy trì thể keo của mỡ trong khi bảo quản và sử dụng, số lượng dầu gốc bị tách ra khỏi mỡ thế nào.

Sự ổn định của cơ học

Bí quyết chọn mỡ chịu nhiệt cho cáp treo hot nhất hiện nay

Là khả năng kháng mỡ chống lại sự thay đổi độ đặc khi làm việc trong điều kiện làm việc cơ học.

Kiểm tra momen xoắn

Để đánh giá hiệu suất làm việc của  mỡ ở nhiệt độ thấp

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin và tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho cáp treo đã giúp bạn phần nào hiểu về mỡ chịu nhiệt cho cáp treo, bạn vẫn còn băn khoăn hay muốn biết thêm chi tiết về mỡ chịu nhiệt cho cáp treo bạn đừng ngại gọi điện đến Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ công nghiệp Việt Nhật là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc phân phối, cung cấp các loại mỡ chuyên dụng như mỡ chịu nhiệt độ cao, mỡ chống nước, thiết bị bơm mỡ chuyên dụng… của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường, hoặc vào trang web: thietbibommo.vn để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời