Bật mí cách dùng mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng hiệu quả cao

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Các thiết bị máy móc hoạt động trong ngành khai khoáng hiện nay thường làm việc trong môi trường khắc nghiệt và chứa đầy thách thức như tiếp xúc với độ ẩm, hơi nước, nhiệt độ cao, hơi nước, trời lạnh, mưa, bụi bẩn …và chịu tải rất nặng. Vì vậy việc dùng mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng là ân nhân số 1 để cứu sống máy móc, thiết bị làm trong ngành khai khoáng.

Tại sao mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng là ân nhân số 1 để cứu sống máy móc thiết bị làm trong ngành khai khoáng. Bạn hãy cùng thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng là gì?

Mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng là loại mỡ có thành phần mỡ gốc tổng hợp PTFE, chất làm đặc và các hệ phụ gia tạo nên các đặc tính của mỡ như: khả năng chống lại các tác động của các chất oxy hóa, môi trường, chống mài mòn.

Chất phụ gia: được cho vào để  tăng thêm đặc tính bôi trơn nhằm đạt hiệu quả hoạt động của máy móc thiết bị, một số phụ gia phổ biến như: Phụ gia chống lại oxy hóa, sự ăn mòn, chịu cực áp cao, Phụ gia chịu nhiệt độ,  và phụ gia chịu tách nước khử mùi.

Bật mí cách dùng mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng hiệu quả cao

Chất làm đặc: Có 2 loại : Chất làm đặc gốc xà phòng chất này yêu cầu không bị chảy ở nhiệt độ cao và phải trải qua trạng thái dẻo trước khi sang trạng thái lỏng, nhỏ giọt. Chất làm đặc từ gốc sáp có tính ổn định tốt hơn mỡ gốc xà phòng, nó được dùng làm mỡ bảo quản.

Xem thêm:

Dầu khoáng: là thành phần chủ yếu chiếm 70 -80 % thành phần mỡ, nó quyết định đến các đặc tính kỹ thuật của mỡ bôi trơn, lượng dầu khoáng ít hay nhiều còn phụ thuộc vào loại chất làm đặc, dùng để chế tạo mỡ bôi trơn.

Mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng có lợi ích gì?

Mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng là loại mỡ duy nhất có khả năng làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, có khả năng tương thích tuyệt vời với các sản phẩm  với công thức riêng để tăng cường độ bám dính trên bề mặt và làm giảm tiếng ồn tại các vị trí làm việc yêu cầu độ chính xác tuyệt đối.

Mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng là loại mỡ không màu, không có độc tố, tính bôi trơn tốt khi làm việc trong nhiệt độ khắc nghiệt, không dẫn điện. Mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng giúp động cơ hoạt động một cách trơn tru, tăng thời gian sử dụng của động cơ. Mỡ không bị tan chảy khi thiết bị hoạt động ở nhiệt độ cao.

Xem thêm:

Tính năng kháng nước tốt nghĩa là mỡ vẫn giữ nguyên và không rửa sạch hoặc phun trong điều kiện ẩm ướt, vì nó được đặc chế theo dây chuyền sản xuất khép kín và chuyên nghiệp, tạo nên tính ổn định cao cho máy móc.

Nó có thể hoạt động liên tục được trong nhiều giờ đồng hồ mà không lo lão hóa mỡ.

Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng bạn rất băn khoăn không biết chọn loại mỡ chịu nhiệt nào, để bạn không phải mất thười gian tìm hiểu thietbibommo.vn giưới thiệu cho bạn một số sản phẩm mà khách hàng tin dùng:

Bật mí cách dùng mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng hiệu quả cao

Mỡ chịu nhiệt INOGREASE ALUMINIUM EP 3

Là mỡ chịu cực áp và chịu nhiệt, được pha chế từ dầu gốc khoáng, dầu gốc xà phòng và phụ gia chịu cực áp, kháng nước tốt, chống gỉ, chống ăn mòn. Được ứng dụng và mang lại hiệu quả tốt cho các loại máy móc khi hoạt động ở nhiệt độ cao, tải trọng nặng.

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt LITHIUM GREASE L.LS

Là sản phẩm có tính chịu nhiệt cao, ít thay đổi tính chất khi làm việc trong thời gian dài, không bị chảy lỏng, không bị cốc hóa do oxy hóa do có tính năng chống oxy hóa tuyệt vời, làm việc tốt trong môi trường nước hoặc hơi nước, không bị rửa trôi, giảm tối đa tiếng ồn và rung động. Khi làm việc trong điều kiện ma sát, nó vẫn luôn đảm bảo tối đa chống mài mòn và gỉ sét và kéo dài tuổi thọ cho máy móc thiết bị. Nó sinh ra dành để bôi trơn trong ngành khai khoáng.

Mỡ chịu nhiệt CHESTERON TP 615/635

Là loại mỡ dùng để bôi trơn các thiết bị máy móc, bảo vệ các vòng bi trong . Độ ổn định nhiệt và oxy hóa tốt giúp đảm bảo độ bền của mỡ trong điều kiện nhiệt độ cao, tạo ra sự bôi trơn tối đa, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và giảm chi phí bảo trì.

Cách dùng mỡ nhiệt chịu nhiệt cho ngành khai khoáng đạt hiệu quả

Để đạt hiệu quả bôi trơn cao nhất, trước khi sử dụng sản phẩm cần làm sạch các vị trí bôi trơn. Không được trộn lẫn sản phẩm khác với các loại mỡ khác.

Nên đậy nắp kín sau khi sử dụng để tránh sản phẩm bị nhiễm bẩn.

Cách kiểm tra chất lượng mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng

Bạn nên kiểm tra chất lượng của mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng, rất nhiều người kiểm tra bằng cách đốt mỡ trực tiếp bằng ngọn lửa và cho rằng nếu khi đốt mỡ có hiện tượng tách dầu hay cháy thành muội than thì loại mỡ đó không chất lượng. Đây là một cách kiểm tra sai lầm vì nhiệt độ của ngọn lửa rất cao có thể lên đến 1000 độ C nên dầu gốc sẽ bị tách khỏi mỡ vì vậy mỡ cháy thành muội than là điều bình thường.

Bật mí cách dùng mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng hiệu quả cao

Để kiểm tra chất lượng mỡ có khả năng chịu nhiệt bằng cách đun nóng bằng chảo chứ không đốt mỡ trực tiếp bằng ngọn lửa.

Xem thêm:

Nói tóm lại,điều quan trọng nhất khi mua sản phẩm mỡ chịu nhiệt mỡ cho ngành khai khoáng các bạn nên chọn loại mỡ thương hiệu và uy tín ở Hà Nội. thietbibommo.vn giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín nhất là : Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật ở Hà Nội là công ty chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường hoặc bạn truy cập và trang web: thietbibommo.vn để được tư vấn giúp bạn tìm được sản phẩm mỡ chịu nhiệt cho ngành khai khoáng tốt nhất.

Trả lời