5 Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt chính xác nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Trong ngành công nghiệp hiện dệt hiện nay các thiết bị máy móc hoạt động liên tục, sự nóng lên của các thiết bị gây mài mòn và làm giảm công suất của động cơ thiết bị. Để hạn chế sự ma sát đó người ta phải sử dụng mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt để bôi trơn, làm giảm sự ma sát giữa hai bề mặt và đặc biệt nó là cánh tay đắc lực cho máy móc thiết bị .

Vì sao mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt là cánh tay đắc lực cho máy móc thiết bị . Bạn hãy cũng thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt là gì?

Mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt: được chế tạo theo công nghệ hiện đại kết hợp giữa dầu gốc cao cấp, chất làm đặc và hệ phụ gia, chống ma sát, chống ăn mòn. Giúp mỡ hoạt động bình thường khi ở nhiệt độ cao mà không bị hư hỏng phẩm chất, đặc biệt chuyên dùng cho ngành dệt.

Thành phần của mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt

Dầu gốc cao cấp: thuộc dạng chất lỏng bôi trơn chiếm 60 – 95 % thành phần chính của mỡ chịu nhiệt, gồm dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp và dầu thực vật.

5 Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt chính xác nhất

Chất làm đặc: nó chiếm 5-25% thành phần  mỡ chịu nhiệt, chất làm đặc có 2 loại chất làm đặc xà phòng và chất làm đặc gốc sáp, nó giúp mỡ không bị nóng chảy khi ở nhiệt độ cao.

Phụ gia trong mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt: đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng chịu nhiệt, các chất phụ gia gồm: phụ gia chịu nhiệt, chống oxy hóa, chống gỉ, phụ gia tăng cường bám dính, cực áp, phụ gia màu sắc, phụ gia biến tính giảm ma sát. Phụ gia này giúp làm tăng độ bền của màng mỡ, giữ bề mặt kim loại tách rời nhau, ngăn cho lớp mỡ bị phá hoại trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc tải trọng lớn, bảo tồn năng lượng.

Xem thêm:

Để nâng cao hiệu quả trong ứng dụng hiện đại, các phụ gia đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo

Tính ứng dụng của mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt

Mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt thích hợp với các loại khớp xoay và lắc, các ổ đỡ chịu tải nặng, tốc độ chậm hoặc trung bình, đặc biệt tiện lợi trong ngành dệt  phòng tránh ổ đỡ bị hư hỏng do sự rung động hoặc va đập vận hành ở nhiệt độ cao và tốc độ cao. Để nâng cao hiệu quả trong ứng dụng hiện đại, các phụ gia đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo

Tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt

Mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt làm nhờn và bôi trơn bề mặt ma sát, do đó làm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các thiết bị máy móc, bảo vệ han gỉ cho các chi tiết, bộ phận máy, tách biệt bề mặt của kim loại với môi trường.

5 Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt chính xác nhất

Ngoài ra mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt còn có ưu điểm tuyệt vời: Làm tăng tuổi thọ máy móc thiết bị, hoạt động cực tốt như trong lò nung, lò luyện hay một số ứng dụng về ngành vũ trụ, hàng không… Nó ít bị thay đổi hay biến dạng khi ở nhiệt độ cao, phân tách nước với phần máy được dầu bảo vệ cực tốt, không tạo bọt , tạo khí…

Xem thêm:

Bên cạnh đó mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt còn có tính khá đặc biệt: nó chịu tác động của môi trường bên ngoài và chịu lực ép bên trong siêu tốt đảm bảo êm ái cho  toàn bộ hệ thống máy móc, hạn chế tối đa việc rạn vỡ ở thân máy.

Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt đúng chuẩn

Lựa chọn 1: Điều quan trọng nhất bạn cần xem khả năng chịu nhiệt của mỡ bôi trơn trong hệ thống máy móc của mình. Mỡ chịu được nhiệt độ làm việc tối đa là bao nhiêu, với điều kiện đó thì sự bôi trơn có được ổn định hay không.

Lựa chọn 2: Áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát: yếu tố này bạn cũng cần phải lưu ý vì nhiều vòng bi hoặc bánh răng do điều kiện chịu tải cụ thể mà các bề mặt bánh răng chịu áp lực rất lớn dẫn đến bánh răng bị cháy, bị chảy, kẹt dính lại, đòi hỏi bạn phải dùng loại mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt đặc biệt có những phụ gia cực áp, để tăng khả năng chịu tải.

5 Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt chính xác nhất

Lựa chọn 3: Độ cứng của mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt: Bạn phải tìm loại mỡ sao cho có độ cứng mềm theo nhu cầu máy móc của bạn, nhu cầu này cũng rất quan trọng.

Lựa chọn 4: Tính năng về hiệu suất là sự lựa chọn lý tưởng trong những điều kiện vận hành khác nhau ở nhiệt độ cao, nhiễm nước, chịu tải va đập và các hoạt động tái bôi trơn.

Lựa chọn 5: Nguồn gốc sản xuất mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt: bạn nên tìm tới các nhà sản xuất có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất mỡ chịu nhiệt chẳng hạn như thương hiệu: Shell, Castrol, Mobil, Caltex… đó là những hãng sản xuất lớn hàng đầu thế giới.

Xem thêm:

Qua bài viết này, hi vọng đã giúp bạn được phần nào biết được tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt bạn hãy vào trang web: thietbibommo.vn hoặc bạn đừng ngần ngại gọi điện trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ  công nghiệp Việt Nhật – là Công ty uy tín chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường. Tại đây bạn sẽ chọn cho mình được sản phẩm mỡ chịu nhiệt cho ngành dệt tốt nhất , chất lượng cao.

Trả lời