Top 5 mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng bạn nên biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Trong ngành công nghiệp xi măng tuổi thọ và sự vận hành an toàn của các thiết bị máy móc có thể bị ảnh hưởng đáng kể nhờ giải pháp bôi trơn hay nói cách khác là phải dùng loại mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng. Đây chính là yếu tố chính số 1 trong ngành công nghiệp xi măng.

Vậy bạn hãy cùng thietbibommo.vn tìm hiểu xem tại sao mỡ chịu nhiệt là yếu tố chính số 1 cho ngành công nghiệp xi măng này nhé.

Mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng là gì?

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu xem mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng là gì? Mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng là một loại mỡ được pha chế theo một quy trình nghiêm ngặt thành phần chính là dầu gốc tổng hợp kết hợp các phụ gia và chất làm đặc, là loại mỡ chịu được nhiệt độ cao ở tốc độ vòng quay cực lớn mà không sợ bị cháy, chuyên được dùng trong các thiết bị máy móc cho ngành xi măng.

Top 5 mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng bạn nên biết

  • Dầu gốc tổng hợp là: chiếm 60 % mỡ vòng bi, dầu gốc càng nhiều thì tính năng bôi trơn, chịu tải càng cao.
  • Chất phụ gia cần nhất là : phụ gia chống oxy hóa, chịu cực áp, chống sự ăn mòn, chịu nhiệt độ, tách nước, khử mùi.
  • Chất làm đặc: chiếm 5%- 25 % thành phần mỡ bôi trơn, nó có vai trò tạo ra cấu trúc mỡ và liên kết dầu gốc với mỡ.

Xem thêm:

Tác dụng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng

Mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng có tính chịu áp cao không bị rửa trôi bởi nước, nó còn có khả năng chống và kháng nước rất cao, đây là ưu điểm vượt trội của loại mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng.

Mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng giúp cho quá trình vận hành sẽ không xảy ra ma sát giữa các bề mặt, nếu không có mỡ chịu nhiệt ma sát này sẽ nóng lên gây ra mài mòn dẫn đến hư hỏng máy móc.

Ngoài ra nó còn góp phần làm kín khít các bộ phận chi tiết máy, giúp máy móc hoạt động trơn tru và ngăn ngừa khí và bụi cao.

Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng

Lựa chọn mỡ chịu nhiệt là một việc không đơn giản vì việc lựa chọn đúng và phù hợp loại mỡ bôi trơn nó sẽ giúp thiết bị được bảo vệ một cách tốt nhất, duy trì hoạt động của thiết bị, nếu bạn chọn sai mỡ chịu nhiệt sẽ vừa tốn tiền mà lại ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ và tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là một số cách để bạn lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng phù hợp nhé:

Top 5 mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng bạn nên biết

Chọn mỡ theo theo môi trường làm việc

Bạn phải chọn theo môi trường làm việc của mỡ, vì môi trường làm việc c có ý nghĩa rất quan trọng, một loại mỡ có thể rất tốt trong môi trường này nhưng lại không thích hợp trong môi trường khác, khi làm việc ở môi trường có nước thì cần dùng mỡ chịu nước, các mỡ chịu nước tốt là mỡ Canxi, mỡ Liti.

Xem thêm:

Chọn mỡ theo nhiệt độ làm việc

Việc chọn nhiệt độ làm việc của mỡ là một chỉ tiêu quan trọng, người ta đánh giá khả năng chịu nhiệt của mỡ thông qua điểm nhỏ giọt của mỡ. Điểm nhỏ giọt của mỡ là nhiệt độ mà ở đó có giọt dầu đầu tiên tách khỏi mỡ, nhiệt độ nhiệt độ nhỏ giọt của mỡ phụ thuộc vào bản chất của chất làm đặc để tạo thành mỡ.

Chọn theo điều kiện làm việc

Bạn phải chọn xem điều kiện làm việc mỡ chịu nhiệt trong máy móc  bị của bạn có chịu tải và chịu nước không?

Chọn mỡ theo áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát

Việc chọn mỡ theo áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát cũng là một yếu tố cần phải lưu ý khi dùng mỡ chịu nhiệt. Do điều kiện chịu tải cụ thể mà bề mặt bánh răng chịu áp lực lớn dẫn đến bánh răng bị cháy, bị chảy ra, kẹt dính lại, đòi hỏi phải dùng những dầu mỡ đặc biệt có những phụ gia chịu cực áp .

Chọn mỡ theo độ cứng mềm của mỡ

Top 5 mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng bạn nên biết

Khi sử dụng mỡ bạn cần quân tâm đến độ cứng và mềm của mỡ vì nó có tính chất quan  trọng là độ đặc của nó cũng giống như đột nhớt của dầu nhờn và nó được đo bằng độ cứng tương ứng gọi là độ xuyên kim, giúp máy móc chịu tải nặng và làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Với tính năng chịu nhiệt siêu tốt mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng được ứng dụng nhiều cho ngành nung sấy.

Xem thêm:

Qua bài viết trên bạn cũng hiểu phần nào về mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng, đặc biệt nó giúp đảm bảo sản xuất, là sản phẩm thân thiện với môi trường và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng, nhưng để tìm được nhà cung cấp có uy tín, chất lượng và tâm huyết với khách hàng thì  không hề dễ.

Để bạn bớt thời gian tìm hiểu thietbibommo.vn giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín nhất là : Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật ở Hà Nội là công ty chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường. Tại đây dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau tận tình chu đáo, giúp bạn chọn được sản phẩm mỡ chịu nhiệt cho ngành xi măng phù hợp và chất lượng cao.

Trả lời