Khám phá những lợi ích tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt, chịu nước, chịu hơi

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu dùng mỡ chịu nhiệt ngày càng gia tăng, nhưng để biết sử dụng đúng mỡ chịu nhiệt cho máy móc thiết bị chắc chắn ít người biết. Hôm nay thietbibommo.vn giới thiệu cho bạn loại mỡ rất đa năng đó là mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi. Nó là loại mỡ bôi trơn hoàn hảo giúp máy móc thiết bị hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ.

Tại sao mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi lại là loại mỡ hoàn hảo giúp máy móc thiết bị hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ. Bạn hãy cùng thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi là gì?

Mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi là sản phẩm của quá trình pha chế theo công nghệ đặc biệt kết hợp giữa dầu gốc cao cấp, chất làm đặc và hệ phụ gia chứa các chất chống oxy hóa…Nó có dạng bán rắn, thể đặc nhuyễn, làm giảm hệ số ma sát xuống nhiều lần, giúp duy trì ổn định hoạt động, tăng tuổi thọ cho động cơ thiết bị máy móc.

Khám phá những lợi ích tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt, chịu nước, chịu hơi

  • Dầu gốc: chiếm 65-90% có thể sử dụng dầu gốc khoáng, dầu thực vật, dầu tổng hợp.
  • Chất làm đặc: chiếm từ 5 -25% thành phần mỡ bôi trơn, bao gồm 2 loại: chất làm đặc xà phòng và chất làm đặc gốc sáp
  • Hệ phụ gia: Chiếm khoảng 0.5% . Đây là yếu tố quan trọng, nó quyết định khả năng chịu nhiệt chịu nước chịu hơi của mỡ bôi trơn. bao gồm một số chất: Phụ gia chịu nhiệt, chịu nước, chịu hơi, phụ gia chống oxy hóa, chống gỉ, phụ gia thụ động hóa bề mặt, phụ gia tăng cường bám dính…

Xem thêm:

Lợi ích tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi

Mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi có khả năng nổi bật là bôi trơn, chống ma sát, chống bị ăn mòn và đương nhiên những tính năng của nó sẽ không bị thay đổi dù là nhiệt độ có cao bao nhiêu.

Mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi là loại mỡ chống ẩm làm việc áp suất cao là loại mỡ chất lượng cao và được sử dụng rất hiệu quả để bôi trơn ở các điều kiện ẩm ướt, có nước, chịu hơi. chịu tải trọng và có chất lượng tuyệt vời mà không mỡ chịu nhiệt nào có được.

Khám phá những lợi ích tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt, chịu nước, chịu hơi

Mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi nó có khả năng làm kín cao nên ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào hệ thống, không có tiếng ồn khi máy móc đang hoạt động.

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi chịu áp suất cao nên được sử dụng dễ dàng ở các bộ đệm, các khớp nối chịu lực của các máy công nghiệp,đặc biệt ở trong các vị trí có nhiệt độ, nước, hơi cao.

Hướng dẫn cách chọn mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi tốt nhất

Lựa chọn mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi là một việc không đơn giản vì việc lựa chọn đúng và phù hợp loại mỡ bôi trơn nó sẽ giúp thiết bị được bảo vệ một cách tốt nhất, duy trì hoạt động của thiết bị, nếu bạn chọn sai mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi sẽ vừa tốn tiền mà lại ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ và tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là một số cách để bạn lựa chọn mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi phù hợp nhé:

Chọn mỡ theo theo môi trường làm việc

Bạn phải chọn theo môi trường làm việc của mỡ, vì môi trường làm việc có ý nghĩa rất quan trọng, một loại mỡ có thể rất tốt trong môi trường này nhưng lại không thích hợp trong môi trường khác, khi làm việc ở môi trường có nước thì cần dùng mỡ chịu nước, các mỡ chịu nước tốt là mỡ Canxi, mỡ Liti.

Xem thêm:

Chọn mỡ theo nhiệt độ làm việc

Việc chọn nhiệt độ làm việc của mỡ là một chỉ tiêu quan trọng, người ta đánh giá khả năng chịu nhiệt của mỡ thông qua điểm nhỏ giọt của mỡ. Điểm nhỏ giọt của mỡ là nhiệt độ mà ở đó có giọt dầu đầu tiên tách khỏi mỡ, nhiệt độ nhiệt độ nhỏ giọt của mỡ phụ thuộc vào bản chất của chất làm đặc để tạo thành mỡ.

Chọn theo điều kiện làm việc

Khám phá những lợi ích tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt, chịu nước, chịu hơi

Bạn phải chọn xem điều kiện làm việc mỡ chịu nhiệt trong máy móc bị của bạn có chịu tải và chịu nước không?

Chọn mỡ theo áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát

Việc chọn mỡ theo áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát cũng là một yếu tố cần phải lưu ý khi dùng mỡ chịu nhiệt. Do điều kiện chịu tải cụ thể mà bề mặt bánh răng chịu áp lực lớn dẫn đến bánh răng bị cháy, bị chảy ra, kẹt dính lại, đòi hỏi phải dùng những dầu mỡ đặc biệt có những phụ gia chịu cực áp,chịu hơi.

Chọn mỡ theo độ cứng mềm của mỡ

Khi sử dụng mỡ bạn cần quân tâm đến độ cứng và mềm của mỡ vì nó có tính chất quan  trọng là độ đặc của nó cũng giống như đột nhớt của dầu nhờn và nó được đo bằng độ cứng tương ứng gọi là độ xuyên kim , giúp máy móc chịu tải nặng và làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

Xem thêm:

Hi vọng qua bài viết trên giúp bạn phần nào hiểu đôi chút về sản phẩm  mỡ chịu nhiệt chịu nước, chịu hơi . Nếu bạn còn băn khoăn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này bạn đừng ngần ngại gọi điện trực tiếp  trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật – là Công ty uy tín chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường. Tại đây bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Trả lời