Klubertemp GR AR 555: Mỡ bôi trơn chịu nhiệt độ cao đáng dùng nhất 2022

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Klubertemp GR AR 555 là dòng sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cao được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó có khả năng cung cấp chống ăn mòn, độ ổn định bay hơi cao. Vì thế, nó được ứng dụng phổ biến cho các ứng dụng nhiệt độ cao. Tuy nhiên, khi được hỏi Klubertemp GR AR 555 là gì? Ứng dụng, đặc điểm ra sao thì không phải ai cũng biết. Nắm bắt được điều này, trong bài viết ngắn dưới đây thietbibommo.vn. Sẽ giải đáp những thông tin trên, cùng theo dõi để có được giải đáp cho mình bạn nhé.

Mỡ Kluber temp GR AR 555 là gì?

Mỡ Kluber Temp GR AR 555 chính là một sản phẩm mỡ bôi trơn chịu nhiệt đa năng. Rất thích hợp với những chi tiết, bộ phận thường xuyên làm việc trong nhiệt độ cao. Mỡ bôi trơn chịu nhiệt này còn biết đến như một loại mỡ đa năng tiêu chuẩn cao. Dùng trong thực phẩm NSF HI có tuổi thọ cao, nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao đến 250 độ C.

Top 6 lưu ý khi sử dụng mỡ Klubertemp GR 555 hiệu quả nhất
Đây là một sản phẩm mỡ bôi trơn chịu nhiệt đa năn

Mỡ chịu nhiệt cao cấp này rất thích hợp dùng trong ngành chế biến thực phẩm. Bởi nó có màu trắng dài, ngoài ra nó còn có thể chống lại sự hao mòn cực kỳ tốt, độ ổn định bay hơi cao. Nhất là với những máy móc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao như lò nung, lò đúc…

Xem thêm:

Nhờ những đặc điểm có tính năng đặc biệt như vậy. Mỡ Kluber Temp GR 555 thường được sử dụng trong các vòng bi cuộn trong máy gấp nếp, phớt. Băng tải trong dây truyền sản xuất thực phẩm, bánh kẹo, hay những thiết bị phòng sạch, công nghệ bán dẫn, ứng dụng chân không…

Thông số kỹ thuật 

Product dataKlübertemp GR AR 555
Article number090178
NSF-H1 registration149 306
NLGI grade, DIN 518182
Chemical composition, type of oilPFPE
Chemical composition, solid lubricantPTFE
Lower service temperature-30 °C / -22 °F
Upper service temperature250 °C / 482 °F
Colour spacewhite
Texturehomogeneous
Density at 20 °Capprox. 1.90 g/cm³
Worked penetration, DIN ISO 2137, 25 °C, lower limit value265 x 0.1 mm
Worked penetration, DIN ISO 2137, 25 °C, upper limit value295 x 0.1 mm
Kinematic viscosity of the base oil, DIN 51562 pt. 01/ASTM D-445/ASTM D 7042, 40 °Capprox. 420 mm²/s
Kinematic viscosity of the base oil, DIN 51562 pt. 01/ASTM D-445/ASTM D 7042, 100 °Capprox. 39 mm²/s
Oil separation, based on ASTM D 6184 [FTMS 791 C 321], after 30 h/200 °C<= 12 % by weight
Evaporation loss, ASTM D 2595 22h/204°C<= 3 % by weight
Minimum shelf life from the date of manufacture – in a dry, frost-free place and in the unopened60 months

Tác dụng

Vòng bi, ổ đỡ và các khớp nói chung trong quá trình vận hành sẽ xảy ra ma sát, giữa bề mặt kim loại. Của các chi tiết hay ma sát giữa phần tiếp giáp của các chi tiết máy. Lực ma sát này làm máy nóng lên, làm cản trở chuyển động. Từ đó, gây ra mài mòn và dẫn đến hư hỏng máy móc.

Do đó, bôi trơn là các tốt nhất để ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp của các bề mặt kim loại bằng một chất gọi là chất bôi trơn. Chất bôi trơn có tính trơn trượt và thường là dầu nhớt và mỡ. Klubertemp GR AR 555 làm nhờn, bôi trơn bề mặt ma sát. Do đó, nó làm giảm hệ số ma sát và hạn chế tốc độc mài mòn của chi tiết mát. Đồng thời bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết. Bộ phận máy, tách biệt giữa các bề mặt kim loại với môi trường.

Ngoài ra, mỡ bôi trơn đa năng này còn có khả năng bôi trơn bánh răng trong chi tiết máy. Mỡ bôi trơn cho vòng bi còn góp phần làm một số bộ phận chi tiết máy được khít. Với các bộ phận máy mà không dùng dầu nhờn để bôi trơn. Thì người ta sẽ dùng mỡ bôi trơn để thay thế, cho các nhiệm vụ của dầu nhờn.

Một số sai lầm khi sử dụng mỡ bôi trơn đa năng

Mặc dù, mỡ bôi trơn chịu nhiệt Klubertemp GR AR 555. Sở hữu rất nhiêu công dụng nổi bật. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Dẫn đến sử dụng sai, điều này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho cả hệ thống của bạn. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi sử dụng mỡ bôi trơn đa năng bạn nên biết.

  • Tra quá nhiều mỡ. Làm kéo dài ma sát giữa mỡ và những thiết bị, nhiệt độ tăng quá cao.
  • Chịu tải quá nặng: Nếu chọn vòng bi không thích hợp. Khiến cho mỡ bôi trơn bị quá tải, sinh nhiệt cao. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về hệ thống máy móc để lựa chọn loại mỡ bôi trơn thích hợp.

Top 6 lưu ý khi sử dụng mỡ Klubertemp GR 555 hiệu quả nhất

Không chỉ riêng với mỡ Klubertemp GR 555 mà bất kỳ sản phẩm mỡ bôi trơn chịu nhiệt nào. Trước khi mua về sử dụng bạn cần bớt chút thời gian để tìm hiểu về một số thông tin cơ bản như thông số kỹ thuật. Được sản xuất trên dây truyền tiên tiến hiện đại hay không? Bởi biết đâu nó lại không đáp ứng được yêu cầu công việc. Ccũng như không phù hợp với thiết bị máy móc của bạn.

Xem thêm:

Sau khi đã tìm hiểu xong bạn cần lựa chọn nhà cung cấp mỡ bôi trơn chịu nhiệt nói chúng và mỡ Klubertemp GR 555 uy tín nói riêng. Bởi khi mua hàng tại những địa chỉ uy tín bạn có thể hoàn toàn an tâm không lo sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời còn được nhận những ưu đãi hấp dẫn từ hãng sản xuất đến nơi phân phối cung cấp.

Top 6 lưu ý khi sử dụng mỡ Klubertemp GR 555 hiệu quả nhất
Một số lưu ý khi sử dụng mỡ Klubertemp GR 555

Một số yếu tố khác cần biết khi sử dụng mỡ Klubertemp GR AR 555

Tuy nhiên, ngoài hai yếu tố trên bạn cần lưu ý một số điểm sau để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho máy móc cũng như công việc của mình, chẳng hạn như:

  • Tra đủ lượng mỡ bôi trơn chịu nhiệt cho thiết bị máy móc: Một số người cho rằng tra nhiều dầu mỡ sẽ nâng cao hiệu quả hơn nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại, nếu như bạn cho quá nhiều mỡ sẽ làm tăng độ ma sát, dẫn đến nhiệt độ tăng cao hơn và năng lượng vì thế mà bị tiêu hao đi rất nhiều. Ngược lại, nếu bạn cho quá ít mỡ bôi trơn không đủ cung cấp cho các chi tiết máy lúc này ma sát khô sẽ xuất hiện, gây hư tổn máy móc. Các kỹ sư khuyên bạn, lượng mỡ thích hợp cho vòng bi là 1/2 đến 1/3 tổng thể tích của vòng bi.
  • Tuyệt đối không được để lẫn các loại mỡ, của các thương hiệu khác nhu, mỡ cũ với mỡ mới, trong toàn bộ quá trình sử dụng. Bởi nếu làm như vậy độ nhỏ giọt của mỡ bôi trơn sẽ giảm đi rất nhiều, và độ xuyên kim lại tăng cao, cũng như độ ổn định cơ học của mỡ sẽ hạ thấp gây ảnh hưởng đến hệ thống máy móc.
  • Cần chú ý thay mỡ Klubertemp GR 555 định kỳ, bởi chất lượng của các loại gốc mỡ không ngừng được cải tiến và thay đổi. Chính vì vậy, trước khi sử dụng cho máy móc thiết bị của mình bạn cần làm test trước khi đưa vào sử dụng chính thức, đồng thời cần làm sạch mỡ cũ còn sót trên bộ phận cần bôi trơn trước khi tiến hành tra mỡ mới.

Top 6 lưu ý khi sử dụng mỡ Klubertemp GR 555 hiệu quả nhất

  • Cần chú trọng quá trình bơm mỡ bôi trơn: trước khi thực hiện quá trình bơm mỡ bạn cần kiểm tra xem mỡ bôi trơn chịu nhiệt này có bị nhiễm tạp chất hay không? đồ đựng mỡ đã được vệ sinh sạch sẽ chưa?…
  • Thực hiện bơm mỡ cho các chi tiết máy móc một cách định kỳ, hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để đảm bảo máy móc, thiết bị luôn được chăm sóc đúng cách, đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, giảm chi phí bảo dưỡng máy móc xuống mức thấp nhất.
  • Tuyệt đối không được sử dụng các vật dụng được làm bằng gỗ, giấy đựng mỡ nhằm đề phòng sự biến chứng do gỗ hay giấy gây ra, làm nhiễm tạp chất, ô nhiễm, nên bảo quản tại những nơi khô thoáng, mát, bóng râm, có mái che nắng, che mưa.

Lời kết

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cơ bản về mỡ Klubertemp GR 555, cũng như 6 lưu ý quan trọng bạn cần biết trong suốt quá trình sử dụng mỡ chuyên dụng này để đạt được hiệu quả cao nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt đa năng này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn có thể gọi điện trực tiếp hoặc vui lòng truy cập vào website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất từ chúng tôi.

Trả lời