Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt và những điều tuyệt đối không nên bỏ qua

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt là gì? Nó có tác dụng và hay được sử dụng trong những ứng dụng gì? Nên mua mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt ở đâu uy tín?… Đó là những thắc mắc, phân vân của đa số khách hàng. Khi tìm hiểu về dòng sản phẩm mỡ bò chịu nhiệt.

Để đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng gần xa. Ở bài viết này, Thietbibommo.vn sẽ gửi đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về dòng sản phẩm mỡ công nghiệp này. Từ đó, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm đa dụng. Đầy tiện ích này.

Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt là gì?

Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt hay còn gọi là mỡ chịu nhiệt. Là một trong những dòng sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ cao. Nên nó còn được gọi là mỡ công nghệ cao, được đặc chế từ tinh dầu gốc tinh lọc. Kết hợp với chất làm đặc có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Cùng các phụ gia có thể tăng cường các phụ gia.

Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt và những điều tuyệt đối không nên bỏ qua
Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt Là một trong những dòng sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ cao

Xem thêm:

Từ đó, giúp khả năng bôi trơn, tăng khả năng chịu nhiệt và chống ma sát, chống hao mòn. Khiến cho tính năng của mỡ bò bôi bôi trơn chịu nhiệt không bị thay đổi. Ngay cả khi mỡ làm việc ở nhiệt độ cao, chịu tải khắc nghiệt. Điều này, những loại mỡ bò thông thường khác không chịu được, hoặc bị biến dạng sau khi gặp nhiệt độ cao.

Thành phần của mỡ bò chịu nhiệt

Thành phần cấu tạo nên dòng sản phẩm mỡ công nghiệp cao này. Bao gồm hai yếu tố chính là: Mỡ và dầu khoáng:

Mỡ

Mỡ chính là một trong những thành phần chính. Không thể thiếu đối với mỡ chịu nhiệt, có tác dụng chính là bôi trơn. Được cấu thành từ hai thành phần là dầu khoáng và chất làm đặc. Kết hợp với các chất phụ gia khác.

Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt và những điều tuyệt đối không nên bỏ qua
Thành phần cấu tạo nên dòng sản phẩm mỡ công nghiệp cao này. Bao gồm hai yếu tố chính: Mỡ và dầu khoáng:

Dầu khoáng

Là thành phần không thể thiếu trong mỡ chịu nhiệt. Nó chiếm khoảng 70 đên 80 % mỡ bò. Dầu khoáng chính là thành phần sẽ quy định những đặc tính kỹ thuật của mỡ. Lượng dầu khoáng trong mỡ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chất làm đặc.

Xem thêm:

Dầu nhờn khoáng dùng để sản xuất ra mỡ bò. Được trưng cất từ dầu mỏ, thường được lấy ở phân đoạn sôi cuối cao. Hay ở cuối cùng của quá trình chế hóa dầu nhờn. Chính vì vậy, nó cũng có những đặc tính kỹ thuật tương tự với dầu nhờn.

Chất tạo đặc

Chất tạo đặc có trong mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt, có tác dụng định hình mỡ. Ở thành phần này được chia thành hai loại chính:

  • Chất tạo đặc gốc xà phòng:
  • C17H35COOH+NaOH= C17H35COOH + H2O

Tác dụng của mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt

Mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt và những điều tuyệt đối không nên bỏ qua
Mỡ bò bôi trơn có tác dụng làm nhờn và bôi trơn toàn bộ bề mặt ma sát

Dòng mỡ chuyên dụng này có tác dụng làm nhờn và bôi trơn toàn bộ bề mặt ma sát. Từ đó, giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ gây mài mòn của các chi tiết máy móc thiết bị. Bên cạnh đó, mỡ chịu nhiệt chất lượng cao này còn có khả năng chống han rỉ. Cho các chi tiết máy móc, bộ phận máy, cũng như tách biệt bề mặt kim loại với môi trường.

Đồng thời, mỡ bôi trơn chịu nhiệt cao này còn góp phần làm kín, khít một số bộ phận, chi tiết máy móc. Nhất là với các bộ phận không thể dùng dầu nhờn, để bôi trơn. Thì mỡ bò bôi trơn sẽ thay thế nhiệm vụ này của dầu bôi trơn.

Top 5 mỡ bò chịu nhiệt chất lượng nhất hiện nay

Mỡ chịu nhiệt Beslux Plex Bar

Dòng sản phẩm này đến từ hãng Beslux thường sử dụng chất làm đặc gốc xà phòng và dầu gốc tổng hợp. Vì thế,  loại mỡ này có nhiều ưu điểm như là dùng cho được nhiều loại máy. Cùng khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Mỡ chịu nhiệt Castrol

Đây cũng là loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Đặc biệt với những thiết bị máy móc cần bôi trơn bề mặt. Kèm theo đó là khả năng kháng nước cao, nhằm tránh ăn mòn diễn ra với sắt thép.

Mỡ chịu nhiệt Johnsen”s

Dòng sản phẩm  mỡ này dùng chủ yếu loại dầu gốc là Inorganic Synthetic. Nó có rất nhiều tính năng nổi trội như:  có thể chịu tới 5000 độ C, nhiệt độ nhỏ giọt vô hạn. Nhờ vậy, nó được sử dụng dễ dàng trong các môi trường nước, khu  công nghiệp…

Mỡ chịu nhiệt Mobil

Đây là dòng sản phẩm có tính ổn định khá cao. Nhờ khả năng chống rửa trôi vì có thể tách nước. Thêm vào đó là khả năng chống ăn mòn cao. Vì thế sản phẩm này đang được đông đảo khách hàng đánh giá rất cao.

 Mỡ chịu nhiệt Shell

Mỡ bò chịu nhiệt của hãng này được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm  thường sử dụng loại dầu gốc có độ nhớt cao. Kết hợp với phụ gia rắn và chất vô cơ để làm đặc. Chính vì thế, nó có tính ổn định cơ học rất cao và khó tiêu hao hoặc bay hơi.

Ứng dụng của mỡ chịu nhiệt

Nhờ những công dụng trên, mỡ chịu nhiệt. Thường được dùng trong nhiều ngành công nghiệp, sản phẩm mỡ bôi trơn đa dạng, với nhiều chủng loại khác nhau. Điển hình như những ứng dụng sau:

  • Mỡ bôi trơn cho vòng bi công nghiệp hay ô tô.
  • Mỡ đặc chủng.
  • Mỡ chịu nhiệt,.
  • Mỡ áp lực cao.
  • Mỡ tự phân hủy
  • Mỡ dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Việt Nhật- Địa chỉ cung cấp mỡ bò chịu nhiệt chính hãng, giá tốt

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật – Một trong những công ty chuyên cung cấp bơm mỡ tự động chính hãng. Từ các dung tích lớn đến nhỏ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Bên cạnh bơm mỡ tự động, Việt Nhật còn cung cấp các sản phẩm dầu mỡ chuyên dụng. Trong đó có mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt.

Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo hàng chính hãng, giá thành tốt. Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mua mỡ bò chịu nhiệt tại Việt Nhật.

Nếu bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm mỡ bò chịu nhiệt này, và cần tư vấn chi tiết hơn nữa. Hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 0962 599 993. Đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giải đáp. Giúp bạn có thể chọn được đúng dòng sản phẩm mà bạn đang cần.

Xem thêm:

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin. Cũng như nhận sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời