7 chỉ tiêu chất lượng của mỡ MOLYKOTE P 37 bạn nên biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Hiện nay các loại máy móc thiết bị ngày càng hiện đại, thông minh hơn rất nhiều. Vì vậy để máy móc của các thiết bị được hoạt động ổn định thì việc sử dụng mỡ chịu nhiệt để bôi trơn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Chắc chắn không có gì ngoài mỡ bôi trơn có thể giúp máy móc không gây ra tiếng ồn khi hoạt động, cũng như nâng cao tuổi thọ máy móc. Nên việc kiểm tra và tra thêm mỡ chịu nhiệt nói chung và mỡ Molykote P37 nói riêng rất cần thiết, bạn cần chú trọng đến việc này thường xuyên và đúng cách sử dụng thì mới có thể mang lại cho bạn những lợi ích tốt nhất. Hôm nay thietbibommo.vn chia sẻ đến bạn lựa chọn mỡ Molykote P37 đúng cách nhất, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé:

Mỡ Molykote P37 là gì?

Trước tiên bạn phải hiểu Mỡ Molykote P37 là gì? Mỡ Molykote P37 là loại mỡ được được sản xuất tại Nhật Bản, được pha chế từ  mỡ đặc chủng tổng hợp gốc của chất lỏng Silicone, kết hợp với một vài phụ gia khác nhau như xà phòng kim loại…. được phát triển sản xuất dùng để bôi trơn cho các bộ phận chi tiết nhựa (bánh răng nhựa, Rulo nhựa, bạc nhựa….)

7 chỉ tiêu chất lượng của mỡ MOLYKOTE P 37 bạn nên biết

Xem thêm:

Với tính năng tương thích tuyệt vời hầu hết các sản phẩm nhựa, kết hợp với công thức đặc biệt làm tăng cường độ bám dính trên bề mặt và giảm thiểu tiếng động trong khi máy móc hoạt động, mang lại hoạt động ổn định trong phạm vi rộng.

Hướng dẫn cách chọn Mỡ Molykote P37

Có nhiều loại mỡ Mỡ Molykote P37 khác nhau trên thị trường, để giúp bạn tránh mua phải hàng giả hàng nhái, kém chất lượng. Trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm mỡ chịu nhiệt tương thích với thiết bị của bạn. Đó cũng là căn cứ quan trọng để giúp bạn đúng loại mỡ bôi trơn cần dùng. Chọn và dùng đúng loại mỡ phù hợp, bạn sẽ đạt được mục đích gia tăng tuổi thọ và đảm bảo sự hoạt động bền bỉ của thiết bị, ngược lại nếu chọn và dùng loại mỡ không phù hợp thiết bị sẽ nhanh chóng hư hại và hỏng hóc.

Xem thêm:

Tiếp đến bạn cần xác định mục đích sử dụng của mình để lấy lượng Mỡ Molykote P37 vừa đủ, đặc biệt nó phải thích hợp với vị trí bạn cần bôi trơn. Việc bơm mỡ quá nhiều sẽ làm tăng độ ma sát, kéo theo đó là nhiệt độ tăng cao, khiến cho năng lượng cũng bị tiêu hao, dẫn đến máy móc rất rễ bị hỏng hóc. Ngược lại bạn cho quá ít lượng mỡ sẽ làm ma sát tăng cao, làm hư tổn máy móc và gặp vô số vấn đề phức tạp khác.

7 chỉ tiêu chất lượng của Mỡ Molykote P37 bạn cần biết

Độ nhớt và độ dày

Độ nhớt và độ dày của mỡ giữ các bề mặt kim loại tiếp xúc, các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật đã chỉ ra rằng tuổi thọ mỏi của vòng bi càng cao khi lớp màng bám mỡ càng dày, nếu độ nhớt quá thấp lớp màng mỡ không thể tạo thành

Độ nhỏ giọt

7 chỉ tiêu chất lượng của mỡ MOLYKOTE P 37 bạn nên biết

Độ nhỏ giọt là nhiệt độ cao nhất mà mỡ bôi trơn bắt đầu chuyển hóa từ thể rắn sang thể lỏng, độ nhỏ giọt là chỉ số chủ yếu của mỡ bôi trơn, là nhiệt độ mà mỡ tan chảy, tránh gây nguy hại đến máy móc. Độ nhỏ giọt của mỡ càng cao chứng tỏ mỡ chịu nhiệt càng tốt, phạm vi hoạt động của mỡ càng cao, nó chống oxy hóa, chống mài mòn, chống cực áp, ổn định cơ học, kháng nước….Nếu nhiệt độ nhỏ giọt thấp thì mỡ sẽ bị tan chảy, cuốn trôi, mất khả năng bôi trơn.

Độ xuyên kim, độ tro và độ ẩm:

Độ kim xuyên , độ tro và độ ẩm là các chỉ số được dùng để đánh giá sự ổn định của mỡ, độ ổn định thể keo của mỡ.

Xem thêm:

Kháng nước của mỡ

Kháng nước của mỡ là sự đánh giá khả năng kháng nước thông qua phép thử cho nước sôi vào mỡ sau đó đo đạt chỉ tiêu  của mỡ.

Sự ổn định của keo

Sự ổn định của keo là sự duy trì thể keo của mỡ trong khi bảo quản và sử dụng, số lượng dầu gốc bị tách ra khỏi mỡ thế nào.

Sự ổn định của cơ học

Sự ổn định của cơ học là khả năng kháng mỡ chống lại sự thay đổi độ đặc khi làm việc trong điều kiện làm việc cơ học.

Kiểm tra momen xoắn

Bạn cần kiểm tra momen xoắn để đánh giá hiệu suất làm việc của mỡ ở nhiệt độ thấp .

Lưu ý khi mua mỡ Molykote P37

Bạn không nhất thiết phải dùng mỡ chịu nhiệt đắt tiền nhất. Nếu bạn mua mỡ cực đắt khả năng của hoạt động của máy móc không phù hợp loại mỡ đó làm cho thiết bị của bạn bị kẹt và nhanh hỏng. Để lựa chọn mỡ đem lại hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm luôn là ý tưởng tốt nhất của nhiều khách hàng.

7 chỉ tiêu chất lượng của mỡ MOLYKOTE P 37 bạn nên biết

Xem thêm:

Thietbibommo.vn giới thiệu cho bạn một địa chỉ giúp bạn lựa chọn được Mỡ Molykote P37 tốt nhất với chi phí tiết kiệm đó là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ công nghiệp Việt Nhật là đơn vị số 1 trong việc phân phối, cung cấp các loại mỡ chuyên dụng như mỡ chịu nhiệt độ cao, mỡ chống nước, thiết bị bơm mỡ chuyên dụng… của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường, hoặc bạn truy cập vào trang web: thietbibommo.vn để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời